Cảnh sát giải cứu thành công cầu thủ bị bắt cóc

  • 31/05/2016 07:28
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Tiền đạo của Olympiakos, Alan Pulido đã được cảnh sát Mexico giải cứu vào đêm Chủ nhật, sau khi bị bắt cóc trong lúc rời bữa tiệc cùng bạn gái ở quê hương Ciudad Victoria vào đêm thứ Bảy tuần trước. 

An ninh bang Tamaulipas cùng với lực lượng đặc biệt của cảnh sát Mexico đã công bố về chiến dịch giải cứu vào sáng thứ Hai (30-5), sau khi bảo đảm an toàn cho Pulico chỉ một thời gian ngắn trước nửa đêm ngày Chủ nhật.

Pulico (bìa trái) được cảnh sát giải cứu sau 24 giờ bị bắt cóc

Pulico (bìa trái) được cảnh sát giải cứu sau 24 giờ bị bắt cóc

Nhà chức trách cho biết, họ tìm thấy Pulico trong điều kiện sức khỏe bình thường. Cầu thủ này đã được chăm sóc y tế sau 24 giờ phải sống trong sự sợ hãi.

Thông tin trước đó cho thấy 6 kẻ bịt mặt đi trên một số chiếc xe tải đã bao vây Pulico và ép cầu thủ này lên xe, trong lúc bạn gái không bị hề hấn gì. Vụ việc xảy ra tại bãi đỗ xe gần địa điểm Pulico tổ chức bữa tiệc với bạn gái.

Tuy nhiên, cảnh sát chưa công bố chi tiết vụ giải cứu đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi này. Pulico từng 6 lần chơi cho đội tuyển Mexico và thi đấu 15 trận ở mùa giải vừa qua cho Olympiakos.

Bang Tamaulipas, nơi Pulico bị bắt cóc là một trong những khu vực phức tạp nhất về an ninh ở Mexico. Đây là “nhà” của những băng đảng tội phạm ma túy khét tiếng Gulf và Zetas – 2 băng đảng từng liên minh với nhau trong quá khứ, nhưng đang tranh giành ảnh hưởng khốc liệt trong những năm gần đây.

Khoảng 5.000 người được cho là “bị biến mất” ở Tamaulipas trong số 26.000 người mất tích ở Mexico hồi năm ngoái.

Theo tổ chức phi chính phủ Gia đình và Bạn bè của những người mất tích ở Tamaulipas, 11.000 người đã biến mất khỏi bang này trong quá khứ. 

Tin cùng chuyên mục