Cảnh sát Atlanta bắn chết người đàn ông da màu, cảnh sát trưởng từ chức

  • 14/06/2020 08:20
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát trưởng Atlanta Erika Shields đã từ chức, chưa đầy 24 giờ sau khi một người đàn ông Mỹ gốc Phi bị các sĩ quan cảnh sát bắn chết bên ngoài một cửa hàng.
Người dân biểu tình phản đối sau cái chết của Rayshard Brooks

Người dân biểu tình phản đối sau cái chết của Rayshard Brooks

Thị trưởng Atlanta, Keisha Lance Bottoms, cho biết bà đã nhận đơn từ chức của cảnh sát trưởng Erika Shields sau cái chết của Rayshard Brooks, 27 tuổi. Bà Bottoms cũng yêu cầu sa thải sĩ quan bắn chết Brooks.

“Tôi không tin đây là trường hợp chính đáng khi sử dụng vũ lực làm chết người. Tôi đã kêu gọi sa thải ngay lập tức viên sĩ quan này”, Thị trưởng Bottoms nói tại cuộc họp báo chiều 13-6.

Hiện Cục Điều tra Georgia (GBI) đang điều tra cái chết của Rayshard Brooks. Trước khi bị bắn, người đàn ông này đang ngủ trong ôtô ở làn đường xe chờ, đợi đồ ăn nhanh từ cửa hàng Wendy, theo Reuters. Cảnh sát cho biết người đàn ông này đã chống cự sau khi vi phạm kiểm tra nồng độ cồn tối 12-6.

Một sĩ quan cảnh sát cũng bị thương trong vụ việc nhưng đã được xuất viện. Nhà chức trách chưa công bố tên của hai cảnh sát liên quan đến vụ bắn súng, tuy nhiên cả hai được xác định là người da trắng.

Vụ việc Brooks bị bắn chết diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình phản đối trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi bị cảnh sát da trắng ghì cổ chết hôm 25-5 ở thành phố Minneapolis.

Theo Guardian/Reuters

Tin cùng chuyên mục