Cảnh giác với các đối tượng rao bán thiết bị cờ bạc "bịp"

  • 19/01/2021 15:57
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thông tin vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội làm rõ một nhóm đối tượng buôn bán thiết bị cờ bạc "bịp".

Trước đó, ngày 13-1, qua quá trình nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm nhận được thông tin về việc trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản Facebook “Cờ Bạc bịp Hoàng Hưng” đăng tải các bài viết rao bán, cung cấp các thiết bị cờ bạc "bịp".

Cùng thời điểm trên, thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội đề nghị CAQ Nam Từ Liêm xác minh nhân thân một đối tượng hiện đang thuê trọ trên đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có hành vi buôn bán thiết bị cờ bạc "bịp".

Cảnh giác với các đối tượng rao bán thiết bị cờ bạc "bịp" ảnh 1

Cơ quan công an ghi lời khai Trần Văn Tuyên

Chiều 16-1, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng CAP Mỹ Đình 1 tiến hành kiểm tra hành chính một ngôi nhà trên đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1.

Tại thời điểm kiểm tra có 4 đối tượng đang ở trong nhà gồm Trần Văn Tuyên (SN 1990) trú tại xã Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Lưu Thanh Tùng (SN 1993) trú tại xã Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên; Phạm Hồng Quân (SN 1996) trú tại xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; Trần Văn Chung cùng trú tại xã Hội Hợp, TP Vĩnh Yên.

Bên cạnh đó, cơ quan công an phát hiện tại tầng 2 có một số đồ vật gồm 26 hộp kính áp tròng; 1 hộp bài máy; 280 bộ bài giấu số; 2 bộ bát đĩa, quân vị, máy rung, 1 bộ bệ chôn dưới đất; 10 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại Nokia; 6 máy rung màu trắng kiểu dáng điện thoại Samsung; 3 áo phông màu đen bên trong gắn máy đổi bài...

HangCảnh giác với các đối tượng rao bán thiết bị cờ bạc "bịp" ảnh 2
Hàng chục thiết bị phục vụ "cờ bạc bịp" đã bị cơ quan công an thu giữ

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng khai nhận những thiết bị trên dùng để phục vụ đánh cờ bạc bịp. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, thu giữ các thiết bị trên và đưa các đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Quá trình điều tra làm rõ, cơ quan công an xác định Trần Văn Tuyên có vai trò cầm đầu, chỉ đạo các hoạt động mua bán các thiết bị đánh cờ bạc "bịp". Cụ thể, Tuyên lập trang facebook “Bịp Công nghệ cao” và “Thành Phát casino" đăng tải các bài viết để rao bán các thiết bị đánh bạc "bịp" kèm số điện thoại của mình để khách liên hệ.

Tuyên phân nhiệm vụ cho Tùng, Chung, Quân quản lý trang, trả lời khách và gửi hàng đến địa chỉ khách yêu cầu. Nếu khách có nhu cầu xem hàng trực tiếp, Tuyên sẽ hẹn khách đến khu vực Bến xe Mỹ Đình. Sau đó Tùng đi xe máy ra chỗ hẹn để chở khách vào mua hàng.

Tuyên trực tiếp là người nhập hàng từ cửa khẩu biên giới Lạng Sơn, mang về cất giữ tại nhà trọ rồi cùng đăng lên trang Facebook bán cho khách. Tuyên sẽ hưởng lợi toàn bộ số tiền thu về, sau đó hàng tháng trả công cho Tùng, Chung, Quận số tiền 6 triệu đồng/người.

Cảnh giác với các đối tượng rao bán thiết bị cờ bạc "bịp" ảnh 3

Cận cảnh một bộ thiết bị dùng để chơi cờ bạc "bịp"

Tuyên thừa nhận thường xuyên lên cửa khẩu ở Lạng Sơn mua những thiết bị đánh bạc "bịp" này tại nhiều cửa hàng khác nhau. Bản thân Tuyên không biết những thiết bị này có nguồn gốc từ đâu. Việc mua và bán hàng của Tuyên đều không có hóa đơn, hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trung tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm cho hay, càng vào những dịp áp Tết, thị trường bán thiết bị cờ bạc "bịp” càng sôi động, rất phức tạp.

Tuy nhiên, hiện chúng ta chưa có chế tài xử lý hình sự với các đối tượng mua bán thiết bị sử dụng để chơi cờ bạc "bịp”. Công cụ dành để đánh bạc "bịp" này thực tế không như các trang mạng quảng cáo, rất ít thiết bị có thể sử dụng được. Nhưng vì mua với mục đích không chính đáng, nên người đã trót mua các thiết bị này chỉ biết ngậm ngùi... “Trước những diễn biến phức tạp của tình hình mua bán thiết bị chơi cờ bạc "bịp”, Cơ quan công an cảnh báo người dân không nên mua bán thiết bị không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi tác dụng của chúng không như quảng cáo, không sử dụng được và chỉ là hình thức lừa đảo” - Trung tá Đặng Mạnh Cường nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục