Cảnh giác khi xem thông tin về "Chạng vạng"

  • 17/11/2011 06:17
  • 0 bình luận
  • Hải Thu
  • In bài
ANTĐ - Gần đây, một nhóm tin tặc lợi dụng những thông tin của phần cuối series phim "Chạng vạng" - "Hừng đông", để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Bộ phim tiếp theo trong loạt phim ăn khách Chạng vạng hứa hẹn sẽ thành công lớn trong các rạp chiếu phim. "Hừng đông - phần 1" (Breaking Dawn - Part 1) là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, do biết tâm lý của người sử dụng, một nhóm tin tặc đã lợi dụng quá trình tìm kiếm để thực hiện những hành vi lừa đảo trực tuyến.Cảnh giác khi xem thông tin về "Chạng vạng" ảnh 1
Cảnh giác khi xem thông tin về "Chạng vạng" ảnh 2

Theo các chuyên gia bảo mật của hãng Norton, hãng đã phát hiện có rất nhiều mục tìm kiếm liên quan tới bộ phim mà kết quả nhận được dẫn tới liên kết mã độc. Khi nhấn vào các kết quả tìm kiếm này, các liên kết đã nhiễm độc có thể tự động cài đặt virus hoặc các chương trình keylogger (giúp tội phạm mạng giám sát mọi thứ bạn gõ trên bàn phím), và các phần mềm lây nhiễm độc hại khác trên điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng.Điều này khiến người dùng gặp phải rất nhiều rắc rối, chưa kể tới việc tài khoản ngân hàng của mình trở thành "mồi ngon" của tin tặc.Những cụm từ khóa tìm kiếm mà bộ phận Norton nhận thấy có thể  có các liên kết độc hại bao gồm:- "Nude pictures of Taylor Lautner” (Hình ảnh khỏa thân của Taylor Lautner)- “Robert and Kristin kissing” (Robert và Kristin hôn nhau)- “Twilight true love” (Tình yêu thật sự trong Chạng vạng)


Các chuyên gia bảo mật nhận thấy các kết quả tìm kiếm này tăng đột biến khi bộ phim sắp được tung ra thị trường. Hãng dự đoán sẽ còn có nhiều kết quả tìm kiếm chứa mã độc hơn, thư rác cũng như những thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm mạng liên quan tới Chạng vạng được tung ra nhân dịp này.

Tin cùng chuyên mục