Cảnh báo sắc lạnh của tân Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds Iran gửi Mỹ

  • 04/01/2020 16:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Chuẩn tướng Esmail Ghaani, người vừa được bổ nhiệm làm Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, đã cảnh báo về hậu quả sâu rộng của việc Mỹ ám sát Tướng Qasem Soleimani.
Chuẩn tướng Esmail Ghaani, tân Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds Iran

Chuẩn tướng Esmail Ghaani, tân Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds Iran

Tướng Qasem Soleimani chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm Quds cho đến khi bị giết chết trong cuộc không kích của Mỹ gần sân bay Baghdad của Iraq hôm 3-1. Lực lượng Quds tinh nhuệ là một lữ đoàn đặc biệt thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng chịu trách nhiệm thực hiện các chiến dịch quân sự bên ngoài lãnh thổ Iran.

“Chúng tôi nói với tất cả mọi người, hãy kiên nhẫn, và bạn sẽ thấy xác người Mỹ trên khắp Trung Đông”, ông Ghaani được hãng Al-Jazeera dẫn lời nói hôm 4-1-2020.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án những gì mà ông mô tả là “một hành động tội phạm” của “khủng bố nhà nước” do Mỹ tiến hành.

 Đại sứ Ravanchi đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tướng Soleimani trong việc giúp đỡ một số quốc gia chiến đấu và đánh bại các nhóm khủng bố nguy hiểm nhất, bao gồm cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo ông, cuộc không kích của Mỹ hạ sát Tướng Soleimani “rõ ràng đi ngược lại tuyên bố của Mỹ rằng họ đang chiến đấu chống khủng bố”.

Trong khi đó, Lãnh tụ tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei nói rằng, vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani sẽ làm tăng gấp đôi động lực trong cuộc chiến chống lại Mỹ, đồng thời cho biết “đòn trả đũa tàn khốc đang chờ những kẻ giết hại Tướng Soleimani”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục