Cảnh báo nhiều sản phẩm Viên giảm cân, Detox chứa chất "không phù hợp"

  • 15/11/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Qua lấy mẫu kiểm nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm Viên giảm cân Giáng ngọc Eva, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Health – Belief – Effective Detox Slimming Capsules… chứa các chất không phù hợp.
Sản phẩm Viên giảm cân Giáng Ngọc Eva

Sản phẩm Viên giảm cân Giáng Ngọc Eva

Ngày 15-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cảnh báo, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên giảm cân Giáng Ngọc Eva và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men Pro New hộp 30 viên của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML (Hải Dương) không bảo đảm ATTP.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc lấy mẫu giám sát chủ động mối nguy ATTP, Cục ATTP đã nhận được Phiếu kết quả kiểm nghiệm từ Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh và báo cáo của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Thừa Thiên Huế liên quan đến 2 sản phẩm này.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên giảm cân Giáng Ngọc Eva và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men Pro New hộp 30 viên có chứa các chất không phù hợp với Bản công bố sản phẩm đã đăng ký với Cục ATTP.

Cụ thể, lô sản phẩm Viên giảm cân Giáng Ngọc Eva được kiểm nghiệm có chất Sibutramin Hydroclorid 13,96 mg/viên. Lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men Pro New hộp 30 viên được kiểm nghiệm chứa chất Sildenafil 23583,01 ± 6603,24µg/viên. Đây là 2 chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Đáng chú ý, Cục ATTP đã thành lập Đoàn kiểm tra, phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh Hải Dương kiểm tra, xác minh tại trụ sở Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML, tuy nhiên Công ty có biểu hiện không hoạt động tại địa chỉ đăng ký.

Tương tự, Cục ATTP cũng cảnh báo người tiêu dùng về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Health – Belief – Effective Detox Slimming Capsules của Công ty Cổ phần Đầu tư Y-D Hitech (Nam Từ Liêm, Hà Nội) không bảo đảm ATTP.

Lý do vì kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm này lấy tại TP Hồ Chí Minh đã phát hiện chất Sibutramin 15529,41 ± 3105,88µg/viên và Phenolphthalein 141437,91 ± 28287,58µg/viên, là các chất không phù hợp với Bản công bố sản phẩm mà doanh nghiệp đã đăng ký với Cục ATTP.

Khi kiểm tra tại trụ sở công ty, đoàn kiểm tra của Cục ATTP cũng ghi nhận Công ty Cổ phần Đầu tư Y-D Hitech thực tế không hoạt động tại các địa chỉ đã đăng ký.

Hiện tại, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương xử lý 2 vụ việc nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong lúc các cơ quan chức năng đang giải quyết vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng  sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe này.

Tin cùng chuyên mục