Cảnh báo 3 nhóm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm

  • 23/06/2021 14:49
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT& KTS- Bộ Công Thương) vừa thông báo về 3 nhóm sản phẩm đã được xác nhận là vi phạm theo khuyến nghị của Bộ Y tế và khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua.
Cảnh báo 3 nhóm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm ảnh 1

Sản phẩm vi phạm bị cảnh báo

Theo Cục TMĐT&KTS, cơ quan này nhận được công văn số 1102/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phản ánh về việc các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm, đã bị thu hồi các loại giấy phép nhưng vẫn đăng bán trên các website TMĐT.

Cụ thể, 3 nhóm sản phẩm này là: Sản phẩm ZAWA, GMDIET của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P204 tầng 2, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội);

Sản phẩm GEN X GOLD, GENS, GEN X PLUS, GEN X SILVER của Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB Quốc tế (địa chỉ: P309, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội);

Sản phẩm YAKUMI của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế PHAMACO (địa chỉ: P203, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội).

Các sản phẩm này đã bị cơ quan quản lý thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm; Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và đã bị xử phạt về vi phạm nội dung quảng cáo (như: gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Cục TMĐT&KTS khuyến cáo người dân không mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Ngoài ra, Cục TMĐT&KTS yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm nêu trên.

Tin cùng chuyên mục