Canada điều 3 tàu tham gia diễn tập lớn nhất với NATO

  • 04/04/2013 07:56
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 03-4,  Bộ Quốc phòng Canada cho biết, hơn 900 thủy thủ và phi công thuộc các lực lượng vũ trang Canada đã khởi hành lên đường tham gia một cuộc diễn tập hỗn hợp đa quốc gia của NATO mang tên “Joint Warrior” tại Anh.

Diễn tập Joint Warrior, dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 25-4, là cuộc diễn tập chiến thuật quân sự lớn nhất ở châu Âu, được tổ chức nhằm chuẩn bị cho các lực lượng quân sự NATO phối hợp với nhau, trong một loạt nhiệm vụ từ cung cấp viện trợ nhân đạo cho đến các hoạt động chiến đấu toàn diện.

Cuộc diễn tập sẽ có sự tham gia của gần 13.000 binh lính, 55 tàu chiến, và 40 máy bay từ các quốc gia thành viên NATO.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Canada Peter MacKay cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, cuộc diễn tập này là cơ hội tuyệt vời cho các lực lượng vũ trang Canada xây dựng và nâng cao khả năng phối hợp tác chiến và hiệu quả chiến đấu với các đồng minh NATO.

"Các thủy thủ và nhân viên không quân của chúng tôi sẽ tiến hành huấn luyện thực tế để tăng cường nhiều chiến thuật, kỹ thuật, và thủ tục mà họ sẽ thay mặt chính phủ Canada vận dụng trong một loạt các kịch bản tác chiến cả trong và ngoài nước," ông cho biết thêm.

Canada điều 3 tàu tham gia diễn tập lớn nhất với NATO ảnh 1
Tàu tiếp tế hậu cần HMCS Preserver của hải quân Canada

Các tàu chiến HMCS Preserver, HMCS Iroquois, và HMCS St. John của Canada cùng với các nhân viên không quân và máy bay, bao gồm 2 chiếc trực thăng CH-124 Seaking, đã rời thành phố cảng Halifax trên bờ Đại Tây Dương hôm 02-4. Ngoài ra, 2 chiếc máy bay CP-140 Aurora của Canada sẽ sáp nhập đội tàu này ngay khi đến Anh.

Thiếu tướng hải quân Darren Hawco, Tư lệnh Hạm đội Đại Tây Dương của Canada, sẽ chỉ huy một trong các Nhóm Đặc nhiệm Joint Warrior chính, bao gồm 6 chiếc tàu chiến của Canada và Anh.

Trong khi di chuyển qua Đại Tây Dương, các tàu chiến của Canada sẽ tiến hành một loạt các cuộc diễn tập cấp đơn vị và cấp nhóm đặc nhiệm để chuẩn bị cho các hoạt động trong tương lai.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục