Cẩn thận không… mất Tết!

ANTĐ - Chị Nguyễn Thu Hoài (21 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) ngồi đọc báo mà không khỏi rùng mình với liên tiếp các tin về thực phẩm bẩn.

- Lại nghe tin Thành phố Hồ Chí Minh mới phát hiện cơ sở chế biến lạp xưởng từ mỡ thối mà ghê cả người. Tết này lại không dám ăn một món ăn ngon.

- Cách đây vài ngày Bộ trưởng Bộ y tế đi kiểm tra tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh còn phải thốt lên “Đúng là quá bẩn, ăn chỉ toàn đồ bẩn”.

- Cứ thế này không khéo chả dám ăn gì nữa, danh sách các loại thực phẩm bẩn bị phát hiện càng ngày càng dài. Nào từ hạt dưa, mỳ tôm, tương ớt đến nầm, lòng thối…

- Nhờ chuyến thị sát của Bộ trưởng, các ngành chức năng cũng mạnh tay hơn.

- Thực tế những thực phẩm bẩn này được sản xuất từ bao giờ, bán ra bao nhiêu rồi thì chỉ có người bán và… ông trời mới biết. Mà tháng nào ở đâu cũng thấy đi kiểm tra, kết quả không đến nỗi tệ, thế mà…

- Có kiểm tra cũng không đủ với thị trường quá rộng lớn, có quá nhiều con đường, cách làm để đưa thực phẩm bẩn ra tận chợ bán.

- Miếng ăn hàng ngày. Không thể đổ tại khách quan được, cứ khó thì thả trôi à? Ảnh hưởng cả đến thế hệ sau nữa.  Ăn bẩn rồi bị bệnh rồi vào viện, viện quá tải, phải nằm ghép… Ăn bẩn dẫn đến nằm bẩn, cứ luẩn quẩn thế khó mà thoát ra được.

- Phải làm chặt ngay từ các cửa khẩu đến cửa ngõ nông thôn cũng như thành thị.

- Đi chợ giờ đau đầu mới mua được đồ ăn, cái gì cũng sợ. Tội phạm dạng này cần xử lý nghiêm khắc hơn. Sắp tết rồi, hy vọng vẫn có bánh chưng sạch, cẩn thận không lại… mất tết.