TP. Hồ Chí Minh

Căn nhà cặp vợ chồng ngoài 80 tuổi liên tục bị tạt sơn, mắm tôm

  • 18/07/2017 20:39
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều tháng qua, 2 vợ chồng già ở trong nhà nhưng cứ thấp thỏm lo lắng, ăn ngủ không yên, sức khỏe sụt giảm vì liên tục bị người lạ tạt mắm tôm, sơn nước lúc rạng sáng, thậm chí những người này còn ném đá vào nhà.

Clip nhà đôi vợ chồng già bị tạt sơn

Chiều 18-7, ông Trương Trọng Bôn (SN 1932, ngụ quận Bình Thạnh), chủ căn hộ trên đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh cho hay, gia đình ông luôn sống trong cảnh thấp thỏm, ăn ngủ không yên vì nhiều tháng qua liên tục bị người lạ tấn công bằng sơn, mắm tôm, thậm chí những người này còn ném đá vào nhà. Do những đối tượng này thường hành động lúc rạng sáng nên gia đình không thể canh giữ mãi được.

Ngôi nhà ông Bôn liên tục bị tạt sơn, mắm tôm, ném đá nhiều tháng qua

Ngôi nhà ông Bôn liên tục bị tạt sơn, mắm tôm, ném đá nhiều tháng qua

Theo ông Bôn, ông sống trong căn nhà trên cùng vợ là bà Lê Thị The (SN 1939, ngụ quận Bình Thạnh) và con cháu trong gia đình. 2 vợ chồng già nay đã trên dưới 80 tuổi thế nhưng liên tục bị nhiều căn bệnh hoành hành, sức khỏe sụt giảm do quá lo lắng.

Gia đình ông Bôn ăn ngủ không yên khi bị người lạ tấn công bằng sơn nước

Gia đình ông Bôn ăn ngủ không yên khi bị người lạ tấn công bằng sơn nước

Theo bà The, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 11-2016 đến tháng 12-2016 nhà bà liên tục bị người lạ tạt sơn, ném đá, mắm tôm cho đến cuối tháng 12-2016 thì tình trạng này không còn nữa. Tuy nhiên, mới đây tình trạng này lại tái diễn, điển hình là vụ tạt sơn lúc rạng sáng nay ngày 18-7-2017.

Vợ chồng ông Bôn liên tục bị nhiều căn bệnh hành hạ vì lo lắng

Vợ chồng ông Bôn liên tục bị nhiều căn bệnh hành hạ vì lo lắng

Ghi nhận tại hiện trường, phía trước căn nhà của vợ chồng ông Bôn lem luốc những vệt sơn đỏ chói. Tường nhà, hàng rào, thềm, cửa quấy bẩn bởi những vệt sơn nước này, một ngôi nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng bởi những vết sơn này.

Một căn nhà bên cạnh bị ảnh hưởng bởi vết sơn nước màu đỏ

Một căn nhà bên cạnh bị ảnh hưởng bởi vết sơn nước màu đỏ

Trước đó, khuya 23-11-2016, hai thanh niên đi cùng xe máy hiệu Wave, màu trắng đứng trước nhà ông Bôn ném nhiều viên đá lớn vào nhà khiến cửa kính, hồ cá nhà ông bị vỡ. Toàn bộ hành vi ném đá của 2 thanh niên đã bị camera an ninh nhà ông ghi lại.

Gia đình ông Bôn nhiều lần trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng nhưng những đối tượng này thường hành động lúc nửa đêm nên khó xử lý. Theo chủ nhà, nguyên nhân xuất phát từ lúc con gái bà mượn một số tiền lớn của một người trong xóm nhưng đến nay vẫn chưa có khả năng trả hết.

Gần đây, ở địa bàn TP. HCM vì một lý do nào đó giữa 2 bên mà liên tục xảy ra tình trạng nhà dân bị tạt sơn, mắm tôm gây bức xúc. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng phải có những biện pháp xử lý mạnh tay những trường hợp này để chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục