Cán mốc tỉ USD, Ronaldo vẫn xếp sau hai huyền thoại nào?

  • 06/04/2020 20:08
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Cristiano Ronaldo sắp trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD, nhưng anh vẫn phải xếp sau hai huyền thoại khác của làng thể thao thế giới.

Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn đang thi đấu "ầm ầm" và là một cỗ máy kiếm tiền siêu hạng. Theo Forbes, năm 2019, Ronaldo kiếm được 109 triệu USD, trong đó 65 triệu USD từ lương và thưởng; 44 triệu USD từ hợp đồng với thương hiệu thể thao Nike và các hoạt động kinh doanh, quảng cáo khác.

Cris Ronaldo xếp sau Tiger Woods và Floyd Mayweather

Cris Ronaldo xếp sau Tiger Woods và Floyd Mayweather

Dù chuẩn bị bị Juventus cắt giảm 30% lương, Ronaldo được cho là vẫn sẽ thu về khoản tiền 46 triệu USD thù lao trong năm nay. Tổng thủ nhập ước tính của CR7 là 91 triệu USD, đưa anh trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên cán mốc tài sản 1 tỷ USD trong năm 2020 này.

Tuy nhiên trong giới thể thao, Ronaldo chỉ đứng thứ 3 sau hai huyền thoại là tay golf Tiger Woods (cán mốc 1 tỷ USD năm 2009) và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather, người chạm mốc 1 tỷ USD sau lần thượng đài với Conor McGregor năm 2017.

Hiện tại, Ronaldo vẫn đang cùng gia đình lánh dịch Covid-19 ở quê nhà Madeira (Bồ Đào Nha). Bên cạnh việc luyện tập chăm chỉ, anh rất tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục