Cần làm rõ tình trạng côn đồ cản trở việc mua bán sầu riêng của dân

  • 13/09/2015 17:42
  • 0 bình luận
  • Thành Nhân
  • In bài

ANTĐ - Tại thôn Ea Chăm, xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Dak Lak có tình trạng một số đối tượng dở chiêu trò đe dọa người dân bán sầu riêng cũng như các thương lái đến đây thu mua sầu riêng, thậm chí có những vụ thương lái bị chúng đánh đập, gây hoang mang. 

Những cây sầu riêng trĩu quả đang bị ép bán giá rẻ

Những cây sầu riêng trĩu quả đang bị ép bán giá rẻ

Người nông dân đang thu hoạch sầu riêng trong vườn cà phê.

Người nông dân đang thu hoạch sầu riêng trong vườn cà phê.

Cũng theo anh H.Đ.P cho biết, trong buổi chiều cùng ngày, có một chị phụ nữ vào mua sầu riêng thì cũng bị các đối tượng này đến đuổi đánh. Vì quá hoảng sợ, chị này đã bỏ chạy thục mạng vào trong những vườn cà phê ở đây. Thấy tội quá người dân đã đi kiếm người phụ nữ này, nhưng có lẽ vì sợ quá nên không biết chị này đã chạy trốn ở đâu nữa. Theo như người dân bức xúc nói, thì để biết tình trạng này có đúng như vậy hay không thì chỉ cần phóng viến lấy một chiếc xe máy chở theo 2 giỏ bội phía sau và giả vờ vào khu vực này mua sầu riêng thì sẽ thấy như thế nào?!.

Qua tìm hiểu thì người dân cho biết, những đối tượng trên là một nhóm tụ tập lại bao gồm người địa phương và một số đối tượng từ huyện khác sang đây để bảo kê chuyện mua bán sầu riêng.

Hiện nay, trái sầu riêng đang được mùa và được giá, người dân trồng xen canh vào trong vườn cà phê, chưa kịp mừng vì một vụ mùa đầy hứa hẹn, nhưng tình trạng các đối tượng  gây khó khăn cho người nông dân trong việc mua bán sầu riêng như thế này thì trách nhiệm của các cơ quan chức năng ở đâu?! Nếu sự việc đúng như người dân phản ánh.

Tin cùng chuyên mục