Cần hạn chế trẻ em xem tivi

  • 20/02/2013 22:58
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Trẻ em xem tivi quá nhiều có nguy cơ cao phát triển hành vi chống đối xã hội và thậm chí gây tội ác trong tương lai. 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Otago, New Zealand đã theo dõi một nhóm khoảng 1.000 trẻ em sinh ra trong khoảng thời gian 1972-1973 ở thành phố Dunedin, New Zealand. Cứ hai năm 1 lần, các nhà nghiên cứu thống kê thời gian xem tivi của những em trong độ tuổi từ 5 đến 15. Kết quả cho thấy, những trẻ xem tivi nhiều hơn có khả năng gây tội ác và có các đặc điểm tính cách chống đối xã hội ở tuổi trưởng thành. Phó Giáo sư Bob Hancox, trường Đại học Otago cho biết nguy cơ phạm tội ở trẻ sẽ gia tăng theo mỗi giờ trẻ xem tivi mỗi tối.

Ông cũng nhấn mạnh, không thể khẳng định hoàn toàn rằng xem truyền hình quá nhiều gây ra hành vi chống đối xã hội, nhưng phát hiện này thêm bằng chứng cho thấy xem tivi hay các chương trình truyền hình quá nhiều có thể để lại hậu quả lâu dài về hành vi ở trẻ.

Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo, trẻ em nên xem tivi khoảng 1 đến 2 giờ mỗi ngày và cha mẹ nên cố gắng hạn chế con em mình xem truyền hình.

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục