Cần dẹp bỏ ngay “chợ cóc” La Khê

  • 14/12/2011 00:37
  • 0 bình luận
  • Thành Bắc
  • In bài
ANTĐ - Sự  xuất hiện của “ chợ cóc” La Khê bên đường Lê Văn Lương kéo dài thuộc địa bàn tổ 4, phường  La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội đã gây nên tình trạng mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường.

Trước khi hình thành “chợ cóc” La Khê, khu vực này là bãi đất trống cạnh một nhánh sông đào đổ ra sông Nhuệ. Đến đầu tháng 2-2011, khu đất này được một đối tượng tên là G, trú tại phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội san lấp cho những  người dân thuê địa điểm để buôn bán gà.

Từ đó, khu “chợ cóc” này trở thành một đầu mối chuyên cung cấp gà cho các địa bàn Hà Đông, Từ Liêm, Thanh Xuân và một số vùng trong nội thành Hà Nội.

Để thu hút “con buôn”, G đã cùng một giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông bỏ vốn ra thuê máy ủi, mở rộng khuôn viên của khu “chợ cóc”, láng nền xi măng, dựng nhiều dãy nhà tôn trái phép. Với diện tích trên 3000m2, G chia khoảng 104 gian hàng lớn nhỏ cho các “ con buôn” thuê để bán gà.

Cần dẹp bỏ ngay “chợ cóc” La Khê ảnh 1

Khu "chợ cóc" lộn xộn, ô nhiễm nằm lọt trong khu đô thị La Khê bên đường Lê Văn Lương thuộc địa bàn tổ 4, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội

Mỗi gian hàng được chủ “chợ cóc” này cho thuê với giá 12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, cứ một người vào chợ tham gia bán hàng đều phải nộp cho chủ chợ 80.000 đồng/ngày (tiền điện nước và bảo vệ). Được biết, thời gian họp chợ từ 1h30 đến 7h hàng ngày.

Để quản lý khu chợ, đối tượng tên là G này đã chiêu mộ nhiều đàn em làm nhiệm vụ bảo vệ cũng như thu tiền của các hộ buôn bán. Do việc thu tiền của người tham gia bán hàng quá cao nên giữa những “con buôn” và đàn em của G thường xuyên xảy ra xô xát, đánh nhau.

Cần dẹp bỏ ngay “chợ cóc” La Khê ảnh 2

Mỗi buổi sáng hàng ngày, dưới những mái tôn trong khu "chợ cóc" này diễn ra tình trạng lộn xộn, ô nhiễm của những người buôn cá, buôn gà.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, “chợ cóc” này lại xuất hiện thêm khoảng 20 hộ buôn bán cá. Mỗi tháng những “ con buôn” này phải nộp cho G 6 triệu đồng tiền thuê gian hàng. Ngoài ra, hàng ngày muốn tham gia buôn bán, mỗi người phải nộp thêm cho G 50 nghìn đồng tiền điện nước, bảo vệ.

Cần dẹp bỏ ngay “chợ cóc” La Khê ảnh 3

Mỗi gian trong mái tôn này được cho người bàn cá thuê 6 triệu đồng/tháng

Như vậy, tính sơ sơ, mỗi tháng, từ khu “chợ cóc” này, G và đồng bọn thu trên 1,3 tỷ đồng.

Hoạt động của “chợ cóc” này ngoài việc gây nên tình trạng mất an ninh trật tự còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh từ việc thải nước bẩn từ việc buôn bán cá và gà xuống sông Nhuệ.

Vì vậy, đề nghị chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng sớm dẹp bỏ “chợ cóc” này để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục