Xe+

Cận cảnh chiếc Rolls-Royce, ông Đào Hồng Tuyển đem đấu giá từ thiện

  • 03/08/2015 12:20
  • 1 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe Rolls- Royce từng được ông Đào Hồng Tuyển mua về với giá 39 tỉ đồng, nay được đem đấu giá, lấy tiền ủng hộ người dân Quảng Ninh gặp nạn trong cơn "đại hồng thủy" vừa qua.

Cận cảnh chiếc Rolls-Royce, ông Đào Hồng Tuyển đem đấu giá từ thiện ảnh 1


Chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Rolls- Royce này được ông Đào Hồng Tuyển- Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu mua về cách đây chừng 7 năm, với giá xe mới thời điểm đó là khoảng 39 tỉ đồng.Quảng Ninh hiện phải hứng chịu một cơn "đại hồng thủy", với mức độ tàn phá chưa từng có trong nhiều chục năm lại đây, gây ra thiệt hại lớn cho người dân. Ông Đào Hồng Tuyển đã lập tức quyết định, đem chiếc xe Rolls- Royce của mình ra đấu giá, tiền thu được sẽ đem ủng hộ bà con bị lũ lụt trong tỉnh. Hiện các thủ tục hành chính đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh triển khai, nhằm sớm mở phiên đấu giá chiếc xe siêu sang.Ngoài ra, ông Tuyển còn ủng hộ thêm 2 tỉ đồng tiền mặt, thông qua sự tiếp nhận của Ban cứu trợ tỉnh Quảng Ninh.Clip:

Những món quà "rộng rãi" của ông Đào Hồng Tuyển

- Tháng 8/2011, vị Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu tặng hẳn một ngôi biệt thự ven biển trị giá 3 triệu USD tại khu biệt thự Paradise Villa - Bến du thuyền Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh cho Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Việt Nam.

- Trước đó, vào tháng 4/2011, ông Đào Hồng Tuyển đã thông qua ngài Đại sứ và Chính phủ Nhật Bản để gửi món quà cá nhân trị giá 1 triệu USD cho người dân nước này. Trong đó, 950.000 UDS được gửi đến các công nhân đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima và 50.000 USD được gửi đến cho một em bé 9 tuổi mồ côi cả cha mẹ, anh em trong thảm họa sóng thần.

- Trước nữa, tháng 10/2005, ông Đào Hồng Tuyển đã hiến tặng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN một căn biệt thự mới tinh chưa từng sử dụng cùng toàn bộ nội thất bên trong. Ngôi biệt thự này tọa lạc trên một triền đồi trong Khu du lịch và giải trí quốc tế đảo Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) với tổng diện tích lên tới 1.245 mét vuông. Giá trị căn biệt thự này ước tính lên tới 12 tỷ đồng và sau đó đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu về được dùng để xây 800 căn nhà cho các nạn nhân trong cơn bão số 7.

Tin cùng chuyên mục