• Bị cán bộ thuế gây khó khăn, hãy gọi đường dây nóng

  Bị cán bộ thuế gây khó khăn, hãy gọi đường dây nóng

  ANTĐ - “Cán bộ thuế không được yêu cầu thêm bất cứ thủ tục nào ngoài danh mục đã được quy chuẩn”, đây là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế TP Hà Nội. 

 • Giải pháp không quá khó

  Giải pháp không quá khó

  ANTĐ - Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trước Thủ tướng Chính phủ, công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế đã đạt nhiều kết quả khả quan. Cơ quan này đã kịp thời hỗ trợ, sát cánh cùng doanh nghiệp nhằm ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, theo Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam, thủ tục hành chính thuế còn phiền hà, kém minh bạch, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

 • Phải “trảm” nhiều

  Phải “trảm” nhiều

  ANTĐ - Mới đây, khi nói về cái sự phiền hà, nhũng nhiễu của cán bộ thuế, ông Bộ trưởng Tài chính phải thốt lên: Ngay cả việc mua được hóa đơn, người nộp thuế phải đi lại nhiều cơ quan, thậm chí nhiều trường hợp phải chi bồi dưỡng cho cán bộ thuế.

 • Xếp hàng nộp thuế

  Xếp hàng nộp thuế

  ANTĐ - Nộp báo cáo quyết toán thuế sát thời hạn cuối đồng nghĩa với việc phải xếp hàng chờ đợi, dễ gặp trục trặc thậm chí có thể bị phạt vì nộp muộn. Đâu là nguyên nhân khiến người nộp thuế vẫn “nhằm” ngày cuối mới thực hiện nghĩa vụ?

 • Hy vọng cho năm 2014

  Hy vọng cho năm 2014

  ANTĐ - Những ngày cuối của năm 2013 đang đến gần, nhưng vẫn chưa kết thúc những ý kiến tranh luận, liệu nền kinh tế đã thực sự xuống đáy chưa. Những bất cập, hạn chế và khó khăn đã bộc lộ rõ trên hầu hết các lĩnh vực. 

 • “Xử lý nghiêm” cán bộ thuế làm khó doanh nghiệp

  “Xử lý nghiêm” cán bộ thuế làm khó doanh nghiệp

  ANTĐ - Ngành Thuế cam kết sẽ không dung túng cán bộ công chức vi phạm và rất mong nhận được sự hợp tác của doanh nghiệp trong việc phản ảnh tiêu cực của nhân viên thuế, giúp ngành có giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực kịp thời. Đây là khẳng định của lãnh đạo Tổng cục Thuế trước tình trạng cán bộ thuế nhũng nhiễu gây khó khăn cho doanh nghiệp, cố tình làm sai, hoàn thuế không đúng quy định… 

 • Ngại gì mà không trình báo

  Ngại gì mà không trình báo

  ANTĐ - Là kế toán tại một công ty trách nhiệm hữu hạn trên địa bàn Hà Nội, chị Đỗ Hương Trà (24 tuổi, ở Hoàng Mai) cho biết: “Không ít lần được các đối tượng giả danh cán bộ thuế mời chào mua sách thuế”.

 • Trắng trợn giả danh cán bộ thuế lừa doanh nghiệp

  Trắng trợn giả danh cán bộ thuế lừa doanh nghiệp

  ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, từ tháng 7-2013, lợi dụng chính sách thuế có một số điểm mới sửa đổi, bổ sung, một số đối tượng đã giả danh cán bộ thuế, thực hiện hành vi lừa đảo doanh nghiệp rất tinh vi.

 • Sửng sốt chuyện thu thuế

  Sửng sốt chuyện thu thuế

  ANTĐ - Là giám đốc một công ty nhỏ kinh doanh về văn phòng phẩm, anh Phạm Mạnh Cường (Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội) thấy rất bức xúc khi biết nhiều doanh nghiệp lớn nhưng hàng chục năm nay chưa từng nộp đồng thuế nào cho ngân sách Nhà nước…

 • Mạo danh cán bộ thuế “ép” doanh nghiệp mua sách

  Mạo danh cán bộ thuế “ép” doanh nghiệp mua sách

  ANTĐ - Tự xưng là cán bộ ngành thuế, đối tượng Nguyễn Thị Kiều Hoa (SN 1990, trú xóm 3, Khu đô thị Đặng xá, Gia Lâm, Hà Nội), đã bán hơn 100 quyển sách hướng dẫn về thuế cho doanh nghiệp với giá trên trời…

 • Lộ tẩy cán bộ thuế… rởm

  Lộ tẩy cán bộ thuế… rởm

  ANTĐ - Tự xưng là cán bộ thuế, Nguyễn Thị Kiều Hoa (SN 1990) quê Ứng Hòa, Hà Nội, đến nhiều doanh nghiệp đặt vấn đề “ép” phải mua sách.