TP Cần Thơ

Cán bộ thanh tra nhận "bảo kê" gần 3,5 tỉ đồng, lãnh đạo Sở GTVT nói "không hay biết"

  • 22/07/2016 17:28
  • 2 bình luận
  • Đông Hà
  • In bài
ANTĐ - Lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ cho rằng, việc 3 cán bộ thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê của nhà xe, doanh nghiệp lên đến gần 3,5 tỉ đồng, lãnh đạo Sở không hề biết cho đến khi các cán bộ này bị Công an bắt giữ.

Chiều 22-7, lãnh đạo Sở giao thông vận tải  (GTVT) TP Cần Thơ đã chính thức thông tin về vụ 3 cán bộ thanh tra (thuộc sở GTVT TP Cần Thơ) nhận tiền bảo kê cho các nhà xe hoạt động trên địa bàn quản lý.

Ông Trịnh Ngọc Vĩnh- Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ trả lời báo chí vào chiều 22-7

Ông Trịnh Ngọc Vĩnh- Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ trả lời báo chí vào chiều 22-7

Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Trịnh Ngọc Vĩnh - Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, quan điểm của Sở là không bao che, dung túng bất cứ cá nhân nào sai phạm và sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo ông Vĩnh, sau khi Sở GTVT TP Cần Thơ nhận được thông báo của Công an TP Cần Thơ về việc bắt giữ Lý Hoàng Minh – Đội phó Đội 3 địa bàn quận Ninh Kiều; Võ Hoàng Anh – Đội trưởng Đội 3 và Đoàn Vũ Duy – Đội trưởng Đội 11 phụ trách quận Bình Thuỷ, Sở đã báo cáo vụ việc về Ban Nội chính Thành uỷ TP Cần Thơ và ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác đối với 3 cán bộ trên.

Đối tượng Hoàng Anh bị công an bắt khẩn cấp

Đối tượng Hoàng Anh bị công an bắt khẩn cấp

Được biết trước đó Đoàn Vũ Duy đã từng có hành bảo kê, nhận hối lộ của các DN và chủ phương tiện, sau đó Duy đã bị Giám đốc Sở đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ việc. Tuy nhiên, Duy lại không bị xử lý, ngược lại được điều về quận Bình Thuỷ nhận nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội 11.

Đối tượng Đoàn Vũ Duy từng bị báo chí phản ánh về hành vi nhận hối lộ của nhà xe

Đối tượng Đoàn Vũ Duy từng bị báo chí phản ánh về hành vi nhận hối lộ của nhà xe

Trả lời báo chí, sau vụ 3 cán bộ thanh tra nói trên bị bắt, có dư luận cho rằng, vụ việc này có liên quan đến Ban giám đốc  Sở GTVT?, ông Vĩnh khẳng định: "Chúng tôi khẳng định việc 3 cán bộ thanh tra vừa bị công an bắt vì nhận hối lộ gần 3,5 tỉ đồng không có liên quan đến ban giám đốc sở. Chúng tôi chỉ biết vụ việc khi cơ quan Công an thông tin. Khi đó, chúng tôi rất bất ngờ và cũng mới biết được số tiền các thanh tra đã nhận. Còn nói số tiền lớn sao chúng tôi không biết được thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra”.

Tin cùng chuyên mục