• Từ 10-3-2017: 39 sở ngành, quận huyện Hà Nội làm việc sáng thứ Bảy

  Từ 10-3-2017: 39 sở ngành, quận huyện Hà Nội làm việc sáng thứ Bảy

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 05/2017/QĐ-UBND về việc tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Theo đó, có 9 sở ngành và 30 quận huyện, thị xã  thuộc Hà Nội sẽ làm việc sáng thứ Bảy hàng tuần.

 • Truy rõ, xử nghiêm xe tải vào phố cấm

  Truy rõ, xử nghiêm xe tải vào phố cấm

  ANTD.VN - Ngày 24-2, vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng giữa xe bồn trộn bê tông với xe đạp điện ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, khiến một  nữ sinh thiệt mạng.

 • Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho nữ CSGT Thủ đô

  Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho nữ CSGT Thủ đô

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ chiến sĩ nữ khi làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác này.

 • Công an Hà Nội quản lý, phòng ngừa tội phạm "ngáo đá" (1): Ngăn phạm pháp hình sự, cứu người nghiện

  Công an Hà Nội quản lý, phòng ngừa tội phạm "ngáo đá" (1): Ngăn phạm pháp hình sự, cứu người nghiện

  ANTD.VN - Đã gần 5 tháng (từ tháng 10-2016), hướng dẫn của CATP Hà Nội về “quản lý người sử dụng ma túy tổng hợp gây suy giảm chức năng nhận thức, hoang tưởng, loạn thần, ảo giác” được các đơn vị, địa bàn quyết liệt triển khai. Kết quả là số vụ vi phạm pháp luật liên quan đến người nghiện ma túy tổng hợp, “ngáo đá” hầu như không xảy ra, góp phần kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự.

 • Vì bình yên trên "quê hương người gái đảm"

  Vì bình yên trên "quê hương người gái đảm"

  ANTD.VN - Sự bình yên đặc biệt ở mỗi xóm nhỏ nơi “quê hương người gái đảm” là sự đồng lòng của cán bộ chiến sỹ và quần chúng nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. 

 • Niềm vui của người thương binh già mang trọng bệnh

  Niềm vui của người thương binh già mang trọng bệnh

  ANTD.VN - “Khi chỉ huy và anh, em CBCS của đơn vị vừa bước xuống phòng trực ban, đúng lúc này, người đàn ông từ bên ngoài bước vào với dáng vẻ mệt mỏi, ngồi phịch xuống ghế đã gây sự chú ý cho chúng tôi…”.

 • Điều tra các chuyên án... khó

  Điều tra các chuyên án... khó

  ANTD.VN - Một lần dự cuộc họp rút kinh nghiệm việc điều tra các chuyên án khó của Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội, tôi được biết việc khám phá băng ổ nhóm tội phạm chuyên đột nhập ca bin ô tô trộm tài sản trên các tuyến quốc lộ ngoại vi thành phố cũng là một chuyên án khó bởi sau hơn 1 năm kiên trì đấu tranh băng nhóm mới bị đánh sập.

 • Tạm giữ hình sự "ma men" đánh, dọa giết CSGT

  Tạm giữ hình sự "ma men" đánh, dọa giết CSGT

  ANTD.VN - Khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, Quyền không chấp hành mà bỏ chạy. Sau đó, người này còn tát một chiến sĩ CSGT và lớn tiếng chửi bới, dọa giết cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

 • Kiểm tra, tìm ra cái gì?

  Kiểm tra, tìm ra cái gì?

  ANTD.VN - Kinh khủng thật, chỉ từ đầu tháng 2 tới nay đã có tới 3 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra khiến 7 người thiệt mạng, 140 người nhập viện cấp cứu.

 • Đoàn kết, chia sẻ động viên nhau trong cuộc sống

  Đoàn kết, chia sẻ động viên nhau trong cuộc sống

  ANTD.VN - Sáng 14-2, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, CLB Sỹ quan công an hưu trí Hà Nội khu vực Hà Đông đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân, mừng thọ các đồng chí tuổi cao, tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

 • Riêng chuyện đặt tên thì đừng "sính" ngoại

  Riêng chuyện đặt tên thì đừng "sính" ngoại

  ANTD.VN - Vợ chồng tôi là người Việt Nam, sinh con tại Việt Nam. Xin luật sư cho biết tôi có được đặt tên con bằng tiếng nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc hay tiếng Anh không? Có những hạn chế gì theo quy định của pháp luật khi đặt tên cho con? Phạm Bích Hạnh (Huyện Đông Anh - Hà Nội)

 • Hậu quả thật từ thông tin giả mạo trên mạng xã hội

  Hậu quả thật từ thông tin giả mạo trên mạng xã hội

  ANTD.VN - Vừa qua, hình ảnh về dàn siêu xe gắn biển xanh của Cần Thơ lan truyền trên mạng được làm rõ chỉ là ảnh chụp xe… đồ chơi bằng nhựa. Đây chỉ là một ví dụ trong hàng loạt thông tin giả mạo xuất hiện trên internet thời gian qua gây bức xúc trong nhân dân, lại tốn thời gian, công sức của cơ quan chức năng.