Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân

  • 30/06/2015 09:37
  • 6 bình luận
  • Phú Khánh
ANTĐ - Nghiêm trang chào người dân khi vào giờ làm việc hay những thanh niên xung kích CATP tận tình giúp đỡ nhân dân các thủ tục hành chính đã và đang là những việc làm thường nhật của lực lượng Công an Thủ đô với mong muốn mỗi ngày làm thêm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân.

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 1

Một ngày làm việc mới tại điểm cấp mới, cấp đổi CMND - Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, CATP Hà Nội (44 Phạm Ngọc Thạch) bắt đầu bằng việc toàn bộ cán bộ chiến sỹ đừng nghiêm trang chào nhân dân.

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 2

Việc chào nhân dân khi vào giờ làm việc được áp dụng tại đây từ tháng 4-2014. Việc làm này thể hiện sự tôn trọng người dân cũng như để nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sỹ chức trách phục vụ nhân dân của mình.

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 3

Ngay ở cửa ra vào, lực lượng thanh niên xung kích CATP luôn có mặt để hướng dẫn người dân

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 4

Cũng tại 44 Phạm Ngọc Thạch, còn có địa điểm cấp hộ chiếu - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP. Lực lượng thanh niên xung kích CATP hướng dẫn người dân kê khai qua mạng internet.

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 5

Hơn 90% các trường hợp đến làm thủ tục cấp hộ chiếu qua mạng Internet được đội thanh niên xung kích đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ. Việc hướng dẫn và trực tiếp nhập dữ liệu thông tin cá nhân cho người dân... góp phần giảm thời gian cho người dân đến làm hộ chiếu qua mạng Internet (mỗi trường hợp mất khoảng 3 - 5 phút). Giảm thời gian tiếp nhận Hồ sơ của Cán bộ tiếp dân.

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 6

Đội viên đội thanh niên xung kích CATP đều là những cán bộ trẻ, có trình độ, lễ tiết tác phong đảm bảo, luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 7

Bước vào Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2015 cũng là thời gian cao điểm nhân dân đến làm các thủ tục hành chính tại Cơ quan Công an, Các đội thanh niên xung kích đã tổ chức triển khai, hỗ trợ hiệu quả cho nhân dân. Chỉ tính riêng hơn 20 ngày đầu Đợt 2 (từ ngày 1-6 – 15-8-2015), các Đội hình tình nguyện của CATP đã tiếp đón và hướng dẫn, hỗ trợ cho hàng nghìn lượt người dân làm các thủ tục cấp hộ chiếu, cấp CMND, đăng ký thường trú

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 8

Đội hình tình nguyện cấp CATP của Cụm thi đua số 1 và Cụm thi đua số 3 Đoàn thanh niên CATP đã nhanh chóng khắc phục khó khăn duy trì thực hiện tốt Công trình thanh niên tại trụ sở mới với nhiều kết quả đáng ghi nhận: Đã đón tiếp, hỗ trợ khoảng 7.500 lượt công dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu qua mạng Internet và trên 5.000 lượt công dân đến làm thủ tục CMND.

Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội chào người dân khi vào giờ làm việc và phục vụ nhân dân ảnh 9

Trụ sở tiếp công dân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tại địa chỉ 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, TP Hà Nội, là trụ sở mới khang trang, sạch sẽ, ngăn nắp, có điều hòa... cộng với nỗ lực của mỗi cán bộ chiến sỹ, nhân dân sẽ được phục vụ tốt nhất, nhanh chóng, hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục