Cấm phụ nữ dạng chân khi ngồi xe máy

  • 20/08/2013 09:28
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Lâm
  • In bài
ANTĐ - Sắp tới, chính phủ Kenya có thể ra bộ luật phạt phụ nữ nếu không tuân thủ quy định mới: khép chân khi ngồi sau xe đạp, xe máy.

Kenya là một đất nước với phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy, xe đạp nên nếu bộ luật này được thông qua, có thể những người phụ nữ Kenya sẽ rơi vào rắc rối, khi bắt buộc phải "khép chân" khi ngồi xe máy.

Được biết, trong thời gian ngắn sắp tới, những người phụ nữu ở phía Tây quốc gia này, sẽ bị cấm ngồi dạng chân sau xe máy hoặc xe đạp. Lí giải cho điều vô lí này, chính quyền cho rằng kiểu ngồi dạng chân sẽ làm mất đi vẻ đẹp truyền thống và nét đẹp văn hóa của Kenya, khi người phụ nữ vốn phải thanh lịch thì nay lại... như đàn ông con trai.

Cấm phụ nữ dạng chân khi ngồi xe máy ảnh 1
Kiểu ngồi dạng chân sẽ làm mất đi vẻ đẹp truyền thống và nét đẹp văn hóa của Kenya


Hiện tại chính quyền thành phố Kisumu đã đưa ra đề xuất, bắt phụ nữ nơi đây phải ngồi lệch người trên mọi phương tiện đi lại. Điều này sẽ gây khó cho nhiều người, vì người dân Kisumu chủ yếu dùng "xe ôm" làm phương tiện đi làm hay đi chơi, vì tiết kiệm được nhiều chi phí.

Một người hành nghề "xe ôm" tiết lộ rằng, bộ luật này sẽ gây khó khăn cho anh. Khi chở một người phụ nữ ngồi lệch, sẽ bất tiện hơn hẳn cho người lái. Đặc biệt khi chở nhiều người.

Mặc dù ý kiến về bộ luật "khép chân" đã nhận được hàng loạt ý kiến trái chiều từ người dân, các nhà quản lí luật pháp vẫn giữ nguyên ý định của mình.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên bộ luật kì quái này được đề xuất. Vào hồi đầu tháng 1 năm nay, thành phố Hồi giáo ở Indonesia cũng đã ban hành luật cấm người phụ nữ ngồi dạng chân phía sau xe máy hoặc xe đạp, do điệu bộ dạng chân... trông không thuần phong mỹ tục.

Tin cùng chuyên mục