Cảm động hai mẹ con cứu giúp ông cụ đi lạc sau núi

  • 10/11/2019 17:21
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Cụ ông lớn tuổi đi lạc sau núi rồi bị lả đi vì đói và mệt. Biết sự việc, mẹ con chị Thảo đã đưa nước uống, cơm cho ông ăn và tìm người thân giúp.

Ngày 9-11, đoạn clip tìm người thân cho cụ ông đi lạc ở Nghệ An khiến nhiều người quan tâm. Hình ảnh trong đoạn video, ghi lại cảnh một người phụ nữ mang cơm, nước cho cụ ông lớn tuổi đang mệt lả vì đói khát. Nhiều người hỏi tên tuổi, địa chỉ nhưng cụ ông không nhớ gì cả.

Sau đó, chị Lê Thị Thảo (SN 1993) trú xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã đăng tải video lên mạng xã hội để tìm người thân cho cụ ông này. Chị Thảo cho biết, vào khoảng 11h trưa ngày 9-11, chị cùng mẹ đang nấu cơm thì nghe nói có người đàn ông đi lạc ở ngọn núi sau nhà.

Cảm động hai mẹ con cứu giúp ông cụ đi lạc sau núi ảnh 1

Cụ ông đi lạc sau núi được mẹ con chị Thảo tiếp tế thức ăn, nước uống (ảnh cắt từ clip)

Tìm đến xem, thấy cụ ông này có hiện tượng lả đi vì đói và kiệt sức. Mẹ chị Thảo vội về nhà lấy cơm, nước đưa lên tiếp tế cho cụ ông. Còn chị Thảo quay lại đoạn clip rồi đăng tải lên mạng xã hội nhờ bạn bè chia sẻ tìm kiếm người thân cho cụ.

Hơn 2 tiếng sau, đoạn clip của chị Thảo được rất nhiều người chia sẻ, nhờ đó, người thân của cụ ông đi lạc biết và đã tìm đến để đưa người thân về. Được biết, cụ ông này ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Người nhà cho biết, cụ ông đã 80 tuổi, lúc nhớ, lúc quên nên đã đi lạc. Đón người thân trở về, gia đình cụ ông rất cảm kích vì hành động giúp đỡ của mẹ con chị Thảo.

Tin cùng chuyên mục