Cầm AK-47 xả súng trên tàu cao tốc Amsterdam - Paris

  • 22/08/2015 15:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 3 người đã bị thương sau khi một người đàn ông cầm AK-47 nổ súng trên một đoàn tàu cao tốc từ Amsterdam đến Paris của công ty Thalys vào hôm 21-8 vừa qua. Kẻ tấn công đã bị không chế bởi các binh sĩ đang có mặt trên tàu vào thời điểm đó, truyền thông địa phương cho hay.

Vụ xả súng diễn ra ở gần thị trận Arras ở miền bắc nước pháp vào khoảng 18h giờ địa phương ngày 21-8. Nhà ga ở Arras đã được phong toả bởi lực lượng an ninh.
“Kẻ tấn công có súng và dao, tuy nhiên đã bị khống chế bởi các hành khách trên tàu”, người phát ngôn của nhà ga SNCF nói trên kênh iTele.

Nhà ga ở Arras đã được phong toả bởi lực lượng an ninh

Nhà ga ở Arras đã được phong toả bởi lực lượng an ninh

 Nhà ga ở Arras đã được phong toả bởi lực lượng an ninh

Cách sát cho biết, kẻ tấn công khoảng 26 tuổi, quê tại vùng Moroccan. Theo tờ La Voix du Nord, các binh sĩ của Mỹ và Anh đi cùng chuyến tàu đã khống chế kẻ xả súng này sau khi nghe thấy tiếng lên đạn trong nhà vệ sinh. Một binh sĩ đã bị bắn trong khi người khác bị đâm trong lúc vật lộn với kẻ tấn công. Người thứ 3 bị thương là diễn viên Jean-Hugues Anglade, 60 tuổi.

Một nạn nhân bị thương trên tàu

Một nạn nhân bị thương trên tàu

Người đại diện của Bộ Nội vụ Pháp, ông Pierre Henry Brandet cho biết , chưa thể khẳng định hành động này có động cơ khủng bố, mặc dù cảnh sát chống khủng bố đã chịu trách nhiệm điều tra vụ việc.

Với việc có các lính thuỷ đánh bộ của Mỹ tham gia vào việc ngăn cản kẻ tấn công, Tổng thống Obama đã ca ngợi tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí của những binh sĩ này, cũng như nhiều hành khách trên tàu.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã bày tỏ sự quan tâm đối với những người bị thương và khẳng định sẽ tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ việc. Nước Pháp luôn trong cảnh báo an ninh cao kể từ khi các phần tử Hồi giáo cực đoan giết chết 17 ngời ở thủ đô Paris vào tháng 1-2015.

Tin cùng chuyên mục