Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian để tận hưởng cuộc sống

  • 02/10/2012 19:51
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Đôi khi bạn cảm thấy rằng có lẽ 24h mỗi ngày là không đủ để bạn hoàn thành được mọi việc, từ việc nhà, công sở, gặp gỡ bạn bè…

Hãy học cách quản lí thời gian hiệu quả hơn để có một cuộc sống thoải mái và năng động.

Thời gian biểu

Hãy luôn mang thời gian biểu bên mình để nhắc nhở bản thân lịch nộp báo cáo, lịch họp và tất cả những việc quan trọng khác.

Sổ lịch là người bạn thân thiết

Đặt lịch trên máy tính hay một cuốn sổ lịch tay nhỏ xinh, đó là người bạn đồng hành cùng bạn. Bạn sẽ thấy được những việc cần làm trong ngày hay trong cả tuần, đồng thời tránh được những việc trùng nhau trong một khoảng thời gian nào đó và biết sắp xếp thời gian hợp lý cho những hoạt động khác.

Lên kế hoạch cho ngày hôm sau vào tối hôm trước

Trước khi chìm vào giấc ngủ, bạn hãy dành một chút thời gian để lên kế hoạch những việc cần làm cho ngày tiếp theo. Khoảng thời gian yên tĩnh một mình này sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo về mọi việc và không phải phát hoảng khi nghĩ đến những việc cần làm trong ngày khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

 Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian để tận hưởng cuộc sống ảnh 1

Tập trung vào từng ngày trong thời gian biểu

Đôi khi nhìn vào thời gian biểu trong tuần khiến bạn cảm thấy bị quá tải. Vì vậy bạn cần tập trung vào từng ngày một và hoàn thành những việc đã đề ra trong ngày đó. Mọi việc sẽ đâu vào đấy nếu bạn lên kế hoạch cụ thể từng ngày với thời gian hoàn thành.

Đừng bỏ qua kế hoạch cho tương lai

Tuy tập trung vào những việc cần làm của từng ngày, bạn cũng đừng bỏ qua kế hoạch tổng thể cho tương lai với những kế hoạch dài hơi. Nếu chia nhỏ kế hoạch lớn thành từng giai đoạn thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra. Bạn cũng đừng quên dành thời gian trống cho những việc khẩn cấp không lường trước có thể xảy ra.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu tạo ra động lực cho bạn phát huy kĩ năng quản lí thời gian. Bạn cần đặt ra cho mình cả mục tiêu ngắn và dài hạn. Nếu bạn đạt được mục tiêu trước mắt thì nó sẽ thúc đẩy bạn đạt được những mục tiêu cao hơn, và bất kể bạn hoàn thành được công việc gì, bạn sẽ đều cảm thấy rất tự hào.

Tin cùng chuyên mục