- Ôi, sướng, cái gì vậy, số khách du lịch đến đông nhất, nhiều tiến sỹ, kỹ sư nhất hay nhiều món ăn ngon nhất?
- Từ từ nghe tôi nói, cái nhất này chẳng sung sướng gì, trái lại còn là nỗi lo lớn cho xã hội, cho người dân.
- Nhất mà lại lo. Nói nhanh xem nhất cái gì?
- Đó là: Tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam cao nhất thế giới, rõ rồi chứ!
- Ừm, có thể như thế thật, vì chỉ ngay những người mình biết, khi nghe tin ai đó qua đời là được nghe kèm một câu: chết do ung thư. Nghe mãi thành quen và nghĩ chẳng biết sau này mình có qua đời bằng thứ nan y vừa đau đớn vừa tốn kém ấy không?
- Cứ uống rượu tì tì, hút thuốc lá như ông thì cũng khó mà thoát lắm. Bỏ dần đi, được thứ nào hay thứ ấy.
- Hì hì, đang bỏ, mà nhiều người bị K có uống rượu, hút thuốc đâu.
- Cấm cãi. Đúng là ung thư bây giờ do nhiều nguyên nhân, trong đó 80% là do môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, làm việc nơi có hóa chất độc hại, một số nhóm bệnh nghề nghiệp...
- Vẻ như các tác nhân ung thư đang “thập diện mai phục” dân ta. Chứ không, này nhé, bé thì đồ chơi Trung Quốc nhiễm độc chì, lớn tí nữa thì mấy thứ ăn uống xanh xanh đỏ đỏ, thịt nướng, nem lụi vây quanh trường học, rồi càng lớn càng ăn uống bừa phứa, rượu bia tít mù nhắm với mấy thứ chỉ nhìn thấy đã hãi. Không ung thư mới lạ.
- Thế cho nên, bây giờ ung thư đã “trẻ hóa”, nhiều thanh niên đang sức dài vai rộng là thế, “đùng” một cái cũng “ra đi” vì ung thư. Đau xót!
- Quá đau, mà cái bệnh quái ác này có cho người ta chết nhanh đâu, nó hành hạ người bệnh, làm cạn kiệt kinh tế các gia đình. Ông bảo làm thế nào bây giờ?
- Vấn đề lớn, thôi thì cứ theo lời khuyên bác sỹ, tránh ăn uống những thứ độc hại, tập luyện thể thao và nếu được tầm soát sớm thì vẫn có những căn bệnh do ung thư có thể chữa được.
- Trả lời chung chung thế thì ai chẳng nói được, nhưng mà, chả tin bác sỹ thì tin ai!
Cái nhất đáng lo ngại!
ANTĐ - Chúng ta vừa có một cái nhất thế giới đấy ông ạ!
Tin cùng chuyên mục
Hà Nội lan tỏa sức mạnh toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Thủ tướng: Muốn giải quyết được vấn đề giá đất, giá nhà cao thì phải có giải pháp đồng bộ
Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Singapore
"Giọt nghĩa tình” An ninh Thủ đô và cầu nối của những nghĩa cử cao đẹp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển từ bảo tồn thụ động sang chủ động kiến tạo ký ức quốc gia
Truyền hình An ninh ATV: Một thời để nhớ
Bộ GD&ĐT: Không để xảy ra nguy hiểm đến tính mạng học sinh, giáo viên
Báo An ninh Thủ đô góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Công an Thủ đô vì nhân dân phục vụ
Không khoan nhượng với tiêu cực thi
Mưa lớn khiến một người tử vong do nước cuốn trôi
Đề xuất không "trả tiền một cục" khi bồi thường thu hồi đất, chuyển sang "cổ phần hóa sinh kế"
Công bố mức học phí tại 35 trường công lập chất lượng cao của Hà Nội
Nơi những buổi giao ban "dệt" nên thế trận bình yên
Cố nhà báo, Đại tá Nguyễn Hữu Thanh, Trưởng Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô thời kỳ 1976-1979: Người đặt viên gạch đầu tiên
Toàn quốc kết nối khai giảng năm học mới
Từ 1/9, ai bị tai nạn giao thông được hỗ trợ tới 100 triệu đồng?
Quy định mới nhất về dự tuyển và chi phí đào tạo đối với du học sinh học bổng ngân sách nhà nước
Sau khi có kết quả thi, thí sinh Tuyên Quang được xét tuyển vào đại học thế nào?
Kịp thời cứu chữa người đồng đội đúng dịp 19-8