• Cai nghiện cho 172.963 lượt người tại cơ sở cai nghiện

  Cai nghiện cho 172.963 lượt người tại cơ sở cai nghiện

  ANTD.VN - Hiện nay, cả nước còn 113 cơ sở cai nghiện, trong đó 97 cơ sở cai nghiện công lập và 16 cơ sở cai nghiện tự nguyện do tư nhân thành lập đang hoạt động (giảm 26 cơ sở cai nghiện công lập do sắp sếp và chuyển đổi chức năng; 6 cơ sở cai nghiện tự nguyện do tư nhân thành lập).

 • Những lần sinh tử với tội phạm ma túy

  Những lần sinh tử với tội phạm ma túy

  ANTD.VN - Bận rộn với những chuyên án ma túy, đưa người đi cai nghiện bắt buộc nhưng Đại úy Ngô Quốc Bình vẫn làm tròn vai trò Bí thư Đoàn thanh niên CAH Mê Linh, Hà Nội.

 • Durango (Mexico): 7 tuổi đã nghiện "đập đá"

  Durango (Mexico): 7 tuổi đã nghiện "đập đá"

  ANTĐ - Là con trai của một người “nấu” ma túy đá, Marco Leyva hiện 11 tuổi đã biết “đập đá” từ khi mới lên 7 tuổi. 2 năm trước, Leyva bất lực nhìn người mẹ chết do sử dụng ma túy “đá” quá liều, còn bản thân cậu cũng đã phải vào trại cai nghiện đến lần thứ ba.

 • Tuồn thuốc cai nghiện ra ngoài

  Tuồn thuốc cai nghiện ra ngoài

  ANTĐ - Ngày 30-10, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 3 đối tượng: Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Văn Hải, Phạm Thế Hùng về hành vi tuồn thuốc gây nghiện ra ngoài để bán cho người nghiện. Ba đối tượng này đều trong diện điều trị, cai nghiện ma túy tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 • Số người nghiện hàng năm vẫn tăng

  Số người nghiện hàng năm vẫn tăng

  ANTĐ - Hôm qua, 11-6, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã phát động phong trào tình nguyện giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và ngày Quốc tế phòng chống ma túy (26-6).

 • Ma túy đá - Dễ nghiện nhưng khó cai

  Ma túy đá - Dễ nghiện nhưng khó cai

  ANTĐ - Nói đến những đối tượng nghiện ma túy đá, hầu hết người ta nghĩ ngay đến lứa tuổi thanh niên, những cậu ấm, cô chiêu, gia đình có điều kiện. Tại Trung tâm cai nghiện số 5, số trường hợp phải đi cai nghiện loại ma túy đá là không ít. Thứ ma túy tổng hợp chết người đó dễ nghiện, nhưng khó bỏ, nếu như những bạn trẻ nào đã vô tình mắc phải.

 • Thay đổi cách nhìn về cai nghiện tự nguyện

  Thay đổi cách nhìn về cai nghiện tự nguyện

  ANTĐ - Người nghiện cũng như các bậc phụ huynh có con em sử dụng ma túy không còn coi việc cai nghiện là vấn đề nặng nề sau khi mục sở thị môi trường cai nghiện tự nguyện thân thiện và chuyên nghiệp. Ở đó, người nghiện ma túy không những được chăm sóc, đối xử như bệnh nhân, mà còn được hỗ trợ kinh phí, giáo dục tâm lý, lối sống và tư vấn việc làm.

 • Ánh sáng thật mang niềm tin vào trong cuộc sống

  Ánh sáng thật mang niềm tin vào trong cuộc sống

  ANTĐ - Bằng lời ca, tiếng hát và cả những lời động viên, sẻ chia chân tình, các thành viên của Từ thiện thật đã giúp cho 2.000 trại viên tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện số 1 (Ba Vì - Hà Nội) có thêm niềm tin vào cuộc sống, có thêm tinh thần để cải tạo tốt, sớm trở về cuộc sống bình thường, hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

 • Đập bỏ bàn đèn để cai nghiện

  Đập bỏ bàn đèn để cai nghiện

  ANTĐ - Người dân thôn Thanh Cường, xã Bảo Cường (Định Hóa, Thái Nguyên) vẫn gọi trưởng thôn Đào Văn Tiến là “bác cả” bởi sự nhiệt tình của ông. Không chỉ quan tâm tìm hướng giúp bà con phát triển kinh tế, mà ông còn tích cực củng cố an ninh trật tự thôn xóm.

 • Chuyện buồn về những người đi cai nghiện

  Chuyện buồn về những người đi cai nghiện

  ANTĐ - Tiếp xúc với những người nghiện ma túy mới thấy, có trăm nghìn lý do đưa đẩy người ta đến với “cái chết trắng”, để rồi có những người trượt dài trong vòng xoáy tội lỗi. Những rối loạn do sử dụng ma túy hoàn toàn có thể ngăn ngừa và điều trị được, còn việc có thể đoạn tuyệt hẳn với nó hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân mỗi người nghiện.

 • Đã truy bắt được 23/45 học viên cai nghiện phá trường bỏ trốn

  Đã truy bắt được 23/45 học viên cai nghiện phá trường bỏ trốn

  ANTĐ -Sáng 6-5, Công an tỉnh Đắc Lắc cho biết, đã tiến hành truy bắt được 23 trong tổng 45 học viên cai nghiện tập trung tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh Đắk Lắk (đóng tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk), phá tường rào, chạy trốn vào sáng 5-5.

 • Chốn mưu sinh của hàng chục chàng trai nghiện hút khao khát rũ bỏ quá khứ

  Chốn mưu sinh của hàng chục chàng trai nghiện hút khao khát rũ bỏ quá khứ

  ANTĐ - Họ đã từng có một thời nghiện ngập, bài bạc, đánh lộn. Rồi bằng chính sự lay thức của cuộc sống, họ đã đi cai nghiện và làm lại cuộc đời. Chợ cá đầu mối phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là nơi khoảng 20 người cai nghiện thành công tham gia buôn bán, làm ăn lương thiện để quên đi quá khứ.