Cái kết cay đắng cho vị đại tá Mỹ liều lĩnh lái tiêm kích F-16 đi gặp nhân tình

  • 04/12/2018 20:41
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Tình yêu của vị đại tá chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia Vermont Mỹ được chắp cánh bằng tiêm kích F-16 nhanh chóng khiến ông phải trả giá cay đắng.

Đại tá Thomas Jackman, 55 tuổi - cựu chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia Vermont bỗng trở thành cái tên khá hot trong giới chức quân đội Mỹ, sau khi câu chuyện ái tình tréo ngoe của ông được tiết lộ trên truyền thông nước này hôm 28-11.

Theo VTDigger, dù đã có vợ nhưng đại tá Jackman vẫn trao đổi thư từ email tình cảm với một người phụ nữ trong khoảng thời gian từ tháng 12-2014 đến tháng 1-2015. Vào khoảng thời gian này, ông đang làm nhiệm vụ tại lực lượng Vệ binh Quốc gia, trong khi người phụ nữ kia cũng là một đại tá quân đội làm việc ở Lầu Năm Góc. 

Đại tá Jackman đã buộc phải thôi việc vì lái tiêm kích F-16 đi gặp nhân tình

Đại tá Jackman đã buộc phải thôi việc vì lái tiêm kích F-16 đi gặp nhân tình

VTDigger không ngần ngại tiết lộ chi tiết cuộc trò chuyện tình cảm của ông Jackman với nhân tình. Cụ thể là việc người phụ nữ gửi cho ông những bức ảnh của cô ấy, đáp lại là lời khen ngợi "thật hấp dẫn" của vị đại tá nhiều kinh nghiệm.

Sau 2 tháng trao đổi thư từ, vào ngày 27-1-2015, đại tá Jackman đã lái chiếc tiêm kích F-16 vượt bão tuyết từ trụ sở căn cứ không quân Burlington của Vermont đến Washington DC để gặp nhân tình. Không rõ vị đại tá đã hạ cánh chiếc F-16 tại căn cứ không quân Andrews, ngoại ô Washington hay căn cứ không quân Langley ở Hampton, Virginia nhưng cuộc gặp gỡ của 2 con người ở khoảng cách địa lý xa 500 dặm đã được F-16 chắp cánh thật nhanh chóng và trọn vẹn.

Ông Jackman còn cẩn thận sắp xếp cuộc hẹn hò dưới vỏ bọc của một chuyến công tác. Ông khéo léo đặt một phòng ở The Morrison House thuộc Alexandria, Virginia ngày 27-1-2015 và một phòng khách ở khách sạn JW Marriott trên đại lộ Pennsylvani, Washington DC ngày 29-1-2015.

Không hiểu vì lý do gì mà cuộc gặp gỡ của ông Jackman bị cấp trên phát hiện và việc ông sử dụng tiêm kích F-16 đi gặp nhân tình bị đưa ra ánh sáng. Ông Jackman sau đó phải quay về căn cứ không quân bằng máy bay thương mại. Một nhân viên khác của lực lượng vệ binh Quốc gia được cử đến Washington để lái chiếc F-16 về căn cứ.

Tiêm kích F-16 chắp cánh cho cuộc tình của vị đại tá nhưng cũng làm ông mất đi nhiều thứ

Tiêm kích F-16 chắp cánh cho cuộc tình của vị đại tá nhưng cũng làm ông mất đi nhiều thứ

Dưới sự gợi ý của các lãnh đạo, ông Jackman đã gửi đơn từ chức để có thể giữ nguyên lương hưu và các chế độ phúc lợi khác. Thiếu tướng Steven Cray, người đứng đầu của lực lượng Vệ binh Quốc gia Vermont thời điểm đó đã bày tỏ sự thất vọng với ông Jackman - người từng có 32 năm binh nghiệp và từng 2 lần tham chiến ở Iraq cũng như Afghanistan. 

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, chi phí để vận hành một chiếc F-16 là 8000 USD, trong khi số tiền để đi từ căn cứ không quân của Jackman tới Washington chỉ vài trăm đô. Có thể ông Jackman muốn thể hiện với người tình cùng với cương vị đứng đầu nên ông có thể toàn quyền quyết định lái 'xế xịn' đến gặp nhân tình. 

Truyền thông không xác định danh tính của người phụ nữ kia nhưng ở hiện tại, ông Jackman cho biết ông không còn liên quan đến cô ta. Jackman hiện đang làm nhân viên bưu điện, ông vẫn được quyền tiếp cận các thông tin tối mật khác của cơ quan an ninh.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục