Cách đốt cháy 200 calo thừa mỗi ngày

  • 04/04/2018 08:15
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Mấu chốt của việc giảm cân chính là cắt giảm calo thu nạp vào cơ thể. Để cắt giảm được lượng calo mỗi ngày, bạn chỉ cần áp dụng những tuyệt chiêu này, không lâu sau, bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả giảm cân không ngờ.

Cách đốt cháy 200 calo thừa mỗi ngày ảnh 1

Uống cà phê đen thay vì cà phê sữa

Một cốc cà phê có đường bổ sung 220 calo, trong khi 1 cốc cà phê đen chỉ có 2 calo. Nếu bạn uống 2 cốc cà phê với chất làm ngọt mỗi ngày, bạn sẽ bổ sung thêm lượng calo. Do đó, bạn sẽ cắt giảm ít nhất 500 calo khi bạn chuyển sang cà phê đen. 

Uống nước chanh thay vì nước ngọt

Khi khát nước, đừng uống nước ngọt mà hãy uống một cốc chanh tươi, bạn sẽ cắt giảm gần 200 calo. Nếu thay thế 3 lon đồ uống có ga mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng đốt cháy 500 calo. 

Đi bộ và leo cầu thang

Đi bộ 20 phút sau khi ăn sáng sẽ đốt cháy 100 calo. Nếu bạn tiếp tục leo thang bộ khi đến văn phòng, bạn sẽ loại bỏ 9 calo/1 phút. Việc chạy bộ sẽ cho kết quả nhanh hơn, nhưng nếu bạn không thích, có thể chọn đi bộ nhưng với thời lượng nhiều hơn. 

Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa lúc rảnh rỗi, kê lại đồ đạc trong nhà và di chuyển vật dụng theo ý thích trong vòng 30 phút sẽ đốt cháy 200 calo nhanh chóng. Lau dọn nhà cửa sạch sẽ trong 26 phút là cách tiêu đốt 100 calo. Sau đó, bạn có thể đốt cháy thêm 100 calo nhờ nấu nướng. 

Hát, cười 

Hát hò trong vòng 1 giờ đồng hồ sẽ đốt cháy 136 calo, kết hợp vui cười thoải mái trong 20 phút sẽ cắt giảm thêm 67 calo thừa.

Rửa bát

Là quần áo 38 phút, 100 calo thừa đã biến mất, tương đương với việc leo cầu thang bộ 11 phút. Rửa bát trung bình là 100 calo/40 phút, tương đương 20 phút đi bộ.

Làm vườn

Nếu nhà bạn có một khu vườn nho nhỏ, hãy dành sức lực chăm sóc nó hàng ngày. Mỗi 18 phút tưới nước, quét dọn sân vườn, bạn đã đốt cháy được 100 calo. Nhổ cỏ trong vòng 25 phút để tiêu hao 127 calo và trồng cây mới trong 15 phút để giảm thêm 77 calo. 

Không vừa ăn vừa xem tivi

Theo nghiên cứu từ Đại học Massachusetts, khi bạn vừa ăn vừa xem tivi, lượng calo bạn nạp vào có thể tăng thêm 288 calo. Thay cho thói quen không tốt này, bạn nên ăn trên bàn ăn và thay vì xem tivi 1 giờ, bạn hãy dành thời gian đó để đi bộ, bạn sẽ tiêu hao được tới 250 calo.

Giảm lượng dầu dùng chế biến các món ăn

Thay vì chiên, rán thức ăn, bạn có thể lựa chọn chế biến nó bằng cách hấp hoặc luộc, bạn sẽ tiết kiệm được 124 calo cho mỗi bữa ăn. 

Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu của trường ĐH Chicago đã chỉ ra, việc thức khuya có thể khiến bạn ăn thêm bữa phụ. Những người chỉ ngủ 5 tiếng thường ăn vặt nhiều hơn vào ban ngày. Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc (8 tiếng một ngày) và bạn có thể cắt giảm được hơn 1.000 calo.

Tin cùng chuyên mục