Các trận giao hữu quốc tế sắp bị hủy bỏ

  • 14/11/2013 09:21
  • 0 bình luận
  • Ngọc Anh
  • In bài
ANTĐ - FIFA và UEFA mới công bố một bản kế hoạch phát triển mới cho các đội tuyển quốc gia trong giai đoạn từ năm 2016 trở đi. Trong đó đặc biệt có việc loại bỏ hoàn toàn những trận giao hữu quốc tế.
Các trận giao hữu quốc tế sắp bị hủy bỏ ảnh 1
Ronaldo sẽ ít phải về phục vụ "nghĩa vụ quốc gia"

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và châu Âu (UEFA) mới công bố một bản kế hoạch phát triển mới cho các đội tuyển quốc gia trong giai đoạn từ năm 2016 trở đi. Theo đó, FIFA và UEFA muốn các đội bóng hạn chế tối đa, tiến tới loại bỏ hoàn toàn những trận giao hữu quốc tế từ năm 2016.

Kế hoạch này nhận được sự ủng hộ của đông đảo các CLB trên thế giới, bởi khi các ĐTQG ít thi đấu giao hữu hơn, các cầu thủ của họ cũng ít phải thực hiện “nghĩa vụ quốc gia” hơn, những nguy cơ suy giảm thể lực và chấn thương cũng giảm đáng kể.

Thế nhưng, kế hoạch của FIFA và UEFA lại đã vấp phải một số phản đối từ các Liên đoàn bóng đá thành viên. Bởi các trận giao hữu vốn là một nguồn thu nhập lớn cho các Liên đoàn. Nếu loại bỏ hoàn toàn giao hữu quốc tế, chắc chắn các Liên đoàn thành viên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính.

Ngoài ra, việc chỉ cho phép một đội tuyển thi đấu với các nước khác trong khuôn khổ cấp bậc của mình cũng sẽ gây ra nhiều bất cập, bởi các đội tuyển ít được cọ xát với những nền bóng đá phát triển hơn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng phân hóa về trình độ chuyên môn giữa các quốc gia trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục