Đại hội thể thao toàn quốc 2018:

Các nhà vô địch karatedo SEA Games khẳng định sức mạnh

  • 03/12/2018 17:29
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Những VĐV nổi bật của karatedo Việt Nam như Nguyễn Thị Hồng Anh (Hà Nội), Hồ Thị Thu Hiền (Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Ngoan (Quân đội), Trang Thị Cẩm Lành ( Đồng Tháp) đều thành công trong ngày thi đấu 3-12.

Trong trận chung kết hạng trên 68kg nữ, với tâm lý thoải mái, võ sĩ Nguyễn Thị Hồng Anh (đoàn Hà Nội, HCV SEA Games) chơi lấn lướt bằng những cú lừa và đòn tấn công chớp nhoáng, trước khi vượt qua võ sĩ Lê Thị Thùy (đoàn Thanh Hóa) với tỷ số 3-2, giành HCV.

Một nhà vô địch SEA Games khác là Hồ Thị Thu Hiền (Hà Tĩnh) có chiến thắng cách biệt 3-0 trước võ sĩ người chủ nhà Hà Nội là Đinh Thị Hương.

Hồ Thị Thu Hiền (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận HCV (Ảnh: Bùi Lượng)

Hồ Thị Thu Hiền (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận HCV (Ảnh: Bùi Lượng)

Trong khi nhà vô địch K1 thế giới, Nguyễn Thị Ngoan (Quân đội) gặp đôi chút khó khăn trong trận chung kết khi liên tục bị Hoàng Thị Thanh Hương (Hà Tĩnh) áp đảo ở cuối trận. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình, Ngoan đã hóa giải để thắng chung cuộc, giành HCV.

Ở trận chung kết hạng 50kg nam, võ sĩ Võ Văn Mạnh (đoàn Quảng Nam) với lối đánh nhanh, chắc tay đã không cho võ sĩ Mai Quốc Tấn (đoàn Khánh Hòa) cơ hội. Chung cuộc, Văn Mạnh giành chiến thắng 4-2, đoạt HCV.

Trong buổi chiều diễn ra 4 hạng cân nữ là 55kg, 50kg, 47kg, 44 kg. Trang Cẩm Lành (Đồng Tháp) tiếp tục thể hiện phong độ của mình khi không mấy khó khăn khi giành chiến thắng 5-0 trước đối thủ Lê Thị Thu Thảo (Bộ Công An).

Người đồng hương của cô là Trần Thị Khánh Vy cũng mang về tấm HCV thứ 2 trong ngày thi đấu thứ 3 sau chiến thắng trước Phạm Thị Thư (Quảng Nam).

Trần Hoàng Yến Phượng chiến thắng ở chung kết hạng 50kg nữ (Ảnh: Bùi Lượng)

Trần Hoàng Yến Phượng chiến thắng ở chung kết hạng 50kg nữ (Ảnh: Bùi Lượng)

Cựu vô địch SEA Games Trần Hoàng Yến Phượng cũng có màn trình diễn xuất sắc khi có tấm HCV ở hạng cân 50kg.

Như vậy, với 2 tấm HCV có được trong ngày, đoàn Đồng Tháp vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Tạm dẫn đầu là chủ nhà Hà Nội với 3 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về Quân đội với 3 HCV, 3 HCĐ. 

Cũng trong ngày hôm nay, môn karatedo đại hội còn khởi tranh các trận đấu tại nội dung đồng đội nam. 

Tin cùng chuyên mục