Xe+

Các mẹo chăm sóc "xế cưng" trước mỗi hành trình

  • 20/07/2014 07:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Gặp vấn đề về xe cộ giữa lúc đang du ngoạn thực sự là một cơn ác mộng, do đó việc kiểm tra xe trước mỗi khi xuất phát, là một công việc không thể thiếu của mọi tài xế. 

Việc kiểm tra xe là một công việc đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, nên kiểm tra thế nào và ở các phần nào của xe thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản, có thể chỉ mất 10 phút trước mỗi chuyến đi nhưng sẽ đảm bảo được an toàn và sự thoải mái trong suốt chặng đường.

Các mẹo chăm sóc "xế cưng" trước mỗi hành trình ảnh 1
Chỉ một vài kiểm tra nhỏ sẽ giúp cho hành trình an toàn và thoải mái hơn rất nhiều

Kiểm tra lốp: Bao gồm cả áp suất lẫn bề mặt lốp. Những chiếc lốp không được bơm căng sẽ khiến nhiên liệu tiêu thụ nhiều hơn bình thường và sự hao mòn không đều giữa các lốp báo hiệu việc cần thay mới. Lốp xe nên được kiểm tra ở các phần phồng rộp hoặc điểm mòn.

Kiểm tra dây an toàn và hệ thống điện: Dây an toàn bị rách, sờn hoặc giãn là dấu hiệu chứng tỏ cho việc cần thay mới. Việc đảm bảo các chức năng của hệ thống điện, điều hoà, điều khiển xe và làm mát cũng vô cùng quan trọng.


Kiểm tra bộ lọc và các chất lỏng:
Bao gồm dầu máy động cơ, hệ thống làm mát, nước rửa kính chắn gió.

Kiểm tra đèn và gạt nước: Đảm bảo tất cả các đèn bên trong và ngoài xe hoạt động bình thường và gạt nước vẫn có thể sử dụng tốt, để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe mỗi lúc điều kiện thời tiết xấu.

Kiểm tra phanh xe và ắc-quy: Phanh xe luôn là một bộ phận rất quan trọng không thể bỏ qua. Ngoài ra, ắc-quy cũng nên được đảm bảo đang được sạc điện đúng cách, không bị gỉ hay ăn mòn các cực điện.

Theo Carcare

Tin cùng chuyên mục