Các lĩnh vực đưa ra chất vấn đã đi đúng nguyện vọng của cử tri

  • 05/07/2017 14:02
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Đánh giá về các nội dung chất vấn trong phiên làm việc sáng nay (5-7), Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, việc lựa chọn nhóm vấn đề đưa ra chất vấn đã đi đúng nguyện vọng cử tri, yêu cầu của TP.

Các lĩnh vực đưa ra chất vấn đã đi đúng nguyện vọng của cử tri ảnh 1

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu kết luận phiên chất vấn buổi sáng

Phát biểu kết luận phiên làm việc buổi sáng, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, các nhóm vấn đề lựa chọn trong phiên làm việc hôm nay đã được chất vấn, tái chất vấn trong nhiều kỳ, có sự chuyển biến tích cực ở một số lĩnh vực, nhưng vẫn chưa đạt được yêu cầu của cử tri. Đặc biệt còn gia tăng một số lĩnh vực như vi phạm trật tự đô thị vì vậy HĐND TP đã lựa chọn để tái giám sát.

Với 18 lượt đại biểu phát biểu, nhiều ý kiến tiếp tục mong muốn tranh luận, 7 đồng thành viên UBND TP trả lời ý kiến, 2 báo cáo giải trình của UBND TP cùng các báo cáo của các Sở ban ngành liên quan, các đại biểu cơ bản nhất trí với các giải trình, đồng thời cho thấy có thể thấy việc lựa chọn nhóm vấn đề đã đi đúng nguyện vọng cử tri, yêu cầu của TP, đáp ứng các nhiệm vụ chính trị là thực hiện các nghị quyết của HĐND.

Qua ý kiến các đại biểu, có thể thấy UBND TP đã nghiêm túc, kịp thời triển khai các kết luận của HĐND. 22 đầu việc trong kết luận ngày 15-12-2016 cho đến ngày 1-1-2017 đã được triển khai văn bản phân công đến từng cấp từng ngành với trách nhiệm và tiến độ hoàn thành rõ ràng. Các Phó Chủ tịch UBND TP từ đó có cơ sở lập kế hoạch triển khai cụ thể, cùng với sự vào cuộc nghiêm túc của các sở ngành quận huyện đã chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm 2017.

Theo Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, mục đích của phiên làm việc sáng nay còn nhằm phân tích để xem xét tiến độ, trách nhiệm và giải pháp cho các công tác trên địa bàn TP. Trong đó, dù có thành quả nhất định, tiến độ và chất lượng một số lĩnh vực còn cần đôn đốc. Các văn bản chỉ đạo tới UBND TP đều đã được triển khai rất quyết liệt, tuy nhiên công tác tổ chức thực hiện cần sâu sát, quyết liệt và mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị, UBND TP Hà Nội dựa trên các kết luận của HĐND, các giám sát để phân công, phân nhiệm tăng cường rà soát, có các biện pháp tích cực hơn cho các vấn đề. Theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, bên cạnh việc nâng cao chất lượng kiểm tra và đồng thời có biện pháp giải quyết kịp thời, triệt để, không để xảy ra vi phạm mới, xem xét trách nhiệm người đứng đầu. Riêng thanh tra xây dựng cần sớm làm rõ mô hình và nâng cao chất lượng.

Tin cùng chuyên mục