Các kỹ sư Nga bay sang Syria để rà phá bom mìn ở Aleppo

  • 03/12/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 2-12 cho biết, các chuyên gia của Trung tâm chống bom mìn quốc tế thuộc lực lượng vũ trang nước này, vừa bay sang Syria để tham gia vào các hoạt động rà phá bom mìn tại những khu vực mới được giải phóng ở Aleppo.

Các kỹ sư Nga bay sang Syria để rà phá bom mìn ở Aleppo ảnh 1

Các kỹ sư thuộc Trung tâm chống bom mìn quốc tế của quân đội Nga đang tham gia vào các hoạt động rà phá bom mìn ở Palmyra, Syria.

"Các đơn vị kỹ sư của Trung tâm chống bom mìn quốc tế thuộc lực lượng vũ trang Nga, được trang bị các công nghệ hiện đại nhất, đã bay đến Syria để rà phá bom mìn mà phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cài trong các quận, huyện vừa được giải phóng ở Aleppo", Bộ Quốc phòng Nga ngày 2-12 cho biết.

Theo các cơ quan báo chí của bộ này, đội ngũ chuyên gia của Nga sẽ bay đến căn cứ không quân Hmeymin ở Syria để tham gia vào một hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo ở Aleppo.

Trước đó, các binh sĩ Nga đến từ nhiều đơn vị thuộc trung tâm chống bom mìn quốc tế của quân đội Nga cũng đã tham gia vào sứ mệnh này ở Palmyra của Syria.

"Quân đội Nga đã phá hủy khoảng 18.000 thiết bị nổ và làm sạch một vùng rộng lớn khoảng 825 ha. Bên cạnh đó, các chuyên gia của trung tâm còn dọn sạch bom mìn và các thiết bị nổ khác trong 8.500 tòa nhà ở Palmyra", Bộ cho biết.

Vào giữa tháng 11, khi thời hạn tối hậu thư mới nhất kết thúc, quân đội chính phủ Syria đã phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng các quận, huyện phía đông Aleppo, do các nhóm khủng bố kiểm soát. Đến nay, hơn 40% các khu vực ở phía đông thành phố, với dân số khoảng 90.000 người đã được giải phóng.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục