Các giáo sỹ Thái Hà kích động, gây rối trật tự công cộng

  • 02/12/2011 17:05
  • 10 bình luận
  • Nhóm PV
  • In bài
ANTĐ - Vào lúc 8h30’ sáng nay 2-12, một số linh mục của Giáo xứ Thái Hà cùng khoảng 80 giáo dân đã đến Trụ sở Tiếp công dân của UBND TP (34 Lý Thái Tổ) tiếp tục đưa đơn yêu cầu trả lại Tu viện DCCT Thái Hà hiện Nhà nước đang sử dụng làm Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Đại diện đoàn đã được ông Nguyễn Ngọc Hoàn – Phó Ban tiếp Công dân UBND TP tiếp nhận đơn. Sau đó, đoàn giáo sỹ, giáo dân Thái Hà đã tuần hành từ Trụ sở tiếp dân 34 Lý Thái Tổ qua các phố Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, trương một số biểu ngữ, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Các giáo sỹ Thái Hà kích động, gây rối trật tự công cộng ảnh 1 
 Các giáo sỹ Giáo xứ Thái Hà cầm đầu đoàn giáo dân gây rối trật tự công cộng

Lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích và yêu cầu số công dân trên thực hiện đúng nội dung Thông báo của UBND TP và các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự công cộng theo Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ. Tuy nhiên, những công dân trên không chấp hành, tiếp tục có nhiều lời nói, hành động lăng mạ, chống người thi hành công vụ.

Để thiết lập và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bảo vệ; căn cứ quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005, vi phạm điểm l, điểm n khoản 3 điều 7 nghị định 73/20010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, lực lượng làm nhiệm vụ đã tổ chức cưỡng chế một số công dân vi phạm lên xe buýt đưa về trụ sở để phân loại, gồm 31 người, trong đó có linh mục chính xứ Nguyễn Văn Phượng. Số công dân trên được kiểm tra giấy tờ tùy thân; phân loại, lập biên bản xử lý theo thủ tục hành chính về các hành vi vi phạm, cam kết không tiếp tục vi phạm các pháp luật và quy định của thành phố về bảo đảm trật tự công cộng.

Hoạt động của số giáo sỹ, giáo dân Giáo xứ Thái Hà thực chất là lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của công dân để lôi kéo, kích động quần chúng tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng, bất chấp các quy định của pháp luật. Đây là những hành vi đáng bị lên án và cần được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục