Các đầu bếp hé lộ bí mật của lãnh đạo thế giới

  • 29/07/2012 08:23
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Barack Obama không thể chịu nổi củ cải đường, atisô bị dẹp khỏi thực đơn ở điện Elysee và Vladimir Putin luôn có người nếm thử thức ăn trước khi ông động dao dĩa.
Các đầu bếp hé lộ bí mật của lãnh đạo thế giới ảnh 1
Tổng thống Pháp Hollande và các đầu bếp (Nguồn: Reuters)

Đó chỉ là một trong vài bí mật được hé lộ trong cuộc họp mặt mới nhất của câu lạc bộ các đầu bếp chuyên phục vụ những người phụ nữ và dàn ông quyền lực nhất hành tinh.

Câu lạc bộ "Club des chefs des chefs", hiện đã có khoảng 20 thành viên, được thành lập cách đây 35 năm bởi Gilles Bragard, người cho biết Putin đã bắt đầu một truyền thống có từ thời trung cổ, khi luôn có người nếm thử thức ăn cho ông. 

"Những người nếm thức ăn vẫn tồn tại, nhưng chỉ ở điện Kremlin, nơi một bác sĩ sẽ kiểm tra mọi món ăn cùng với bếp trưởng” - Bragard cho các phóng viên biết trước lễ tiếp đón các đầu bếp do Tổng thống Pháp Francois Hollande tổ chức.

Các bình luận của Bragard đã được xác nhận bởi bếp trưởng của Putin là Vakhtang Abushidi và dường như ông Putin không phải lãnh đạo hiện đại suy nhất sợ bị đầu độc. 

Anton Mosimann, một đầu bếp thường xuyên nấu nướng cho gia đình hoàng gia Anh, nhớ lại rằng chuyến thăm của một cựu Tổng thống Mỹ đã dẫn tới việc ông thường bị 2 nhân viên FBI giám sát và họ muốn thử mọi thứ ông định nấu. 

Gần đây, hoạt động làm bếp lại bị xáo trộn khi Nữ công tước Cambridge, vợ của Hoàng tử William, muốn đầu bếp người Thụy Sĩ làm món sốt loãng hơn.

Mosimann cũng cho biết rất lâu sau khi nghỉ hưu, cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher vẫn nhớ về món thịt bò rất ngon mà bà được phục vụ khi làm việc ở phố Downing. 

Nhưng bà cũng biết rằng món thịt bò này rất đắt. "Món ăn ngon lắm, nhưng nó đắt lắm” - Mosimann nhớ lại lời của Bà đầm thép. 

Bernard Vaussion, người đã nấu ăn cho các Tổng thống Pháp và khách của họ suốt 40 năm, xác nhận rằng vị sếp mới của ông không thích atisô . Nhưng ông rất vui vì phô mai đã trở lại điện Elysee sau khi bị cấm cửa dưới thời ông Nicolas Sarkozy.

Cristeta Comerford, bếp trưởng ở Nhà Trắng, đã không bàn tán gì về việc Tổng thống Barack Obama không thích củ cải đường. Có lẽ vì bà không muốn làm hỏng nỗ lực của bà Michelle Obama trong việc khuyến khích trẻ em Mỹ ăn nhiều rau củ hơn. 

Các đầu bếp hé lộ bí mật của lãnh đạo thế giới ảnh 2
Các đầu bếp chụp ảnh lưu niệm với Tổng thống Pháp Francois Hollande (Nguồn: Getty Images)

Hoàng tử Albert II của Monaco là người thích ăn ngon, theo bếp trưởng Christian Garcia. Nhưng ông chỉ thích ăn rau củ trồng ở vườn nhà. Gần đây bà đã thêm món đặc sản bobotie của Nam Phi vào thực đơn. Đây là món thịt xay tẩm ướp gia vị nướng với lớp phủ làm từ trứng, để đáp ứng khẩu vị của Albert sau khi ông kết hôn với Công nương Charlene./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích