Các Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Liên hợp quốc về nước

  • 19/03/2019 19:01
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Nga và Liên hợp quốc đã trở về Bình Nhưỡng vào ngày 19-3, làm dấy lên đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể xem xét lại chiến lược đàm phán hạt nhân sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.
Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song

Hãng Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin cho hay, Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong, Đại sứ Triều Tiên tại Nga Kim Hyong-jun và Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song đã lên chuyến bay của Hãng hàng không Air Koryo khởi hành từ Bắc Kinh chiều cùng ngày để trở về Bình Nhưỡng.

Khoảng 10 nhà ngoại giao Triều Tiên bao gồm các đại sứ đã được nhìn thấy có mặt tại sân bay. Hiện chưa rõ lý do các Đại sứ trên về nước, nhưng sự trở về của họ làm dấy lên đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể xem xét lại chiến lược đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cảnh báo, nước này có thể ngừng đối thoại với Mỹ và thay đổi quyết định về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu Washington không nhượng bộ.

Trong một diễn biến khác, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 19-3 cho biết, Đại diện Văn phòng liên lạc chung liên Triều Kaesong bên phía Triều Tiên đã vắng mặt trong các cuộc họp của văn phòng này gần đây. Phía Triều Tiên giải thích rằng các đại diện này vắng mặt do hoàn cảnh, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Theo Yonhap/Reuters

Tin cùng chuyên mục