Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm

  • 23/05/2021 11:43
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Không khí nô nức bao trùm các ngả đường của thành phố, đặc biệt tại các điểm bầu cử, băng rôn, cờ hoa rực rõ chào đón các cử tri thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Đúng 7h sáng 23/5, tại điểm bầu cử số 3 địa chỉ tại 88 phố Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội hàng nghìn cử tri đã nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 1

Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu số 3

Ngay từ 7h sáng, ông Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng hàng nghìn CBCS Công an TP Hà Nội và đông đảo cử tri trên địa bàn đã tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm bầu cử số 3, phường Trần Hưng Đạo.

Sau khi làm lễ chào cờ, ông Phạm Văn Hoành, Bí thư chi tổ dân phố số 3, Trưởng ban bầu cử số 3 phường Trần Hưng Đạo đã thông qua các quy chế, quy định, công tác kiểm tra hòm phiếu dán niêm phong được thực hiện nghiêm ngặt, chính xác để các cử tri thực hiện quyền công dân bỏ phiếu cho đại biểu.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn công tác bầu cử, lực lượng làm nhiệm vụ đã làm việc từ rất sớm để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm bầu cử. Công tác khám, chữa bệnh, đo thân nhiệt, sát khuẩn khai báo y tế… được tổ chức thường trực cấp cứu 24/24h tại các điểm bỏ phiếu.

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 2

Ông Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng bỏ phiếu tại điêm bầu cử số 3

Sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại điểm bỏ phiếu số 3, cụ Nguyễn Thị Tần (SN 1936) trú tại phường Trần Hưng Đạo bày tỏ: “Mặc dù tôi đã bỏ phiếu bầu cử nhiều lần, nhưng lần nào cũng có cung bậc cảm xúc riêng. Tôi thấy rất tự hào vì mỗi nhiệm kỳ đất nước và Thủ đô lại đổi mới, giàu đẹp. Sáng sớm nay tôi dậy từ 5h30 làm thủ tục cá nhân xong đến điểm bỏ phiếu”.

Đại diện cho đơn vị CATP có số lượng CBCS là cử tri đông nhất được bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3, phường Trần Hưng Đạo. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội cho biết: “Chúng tôi là những CBCS công an Thủ đô được rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, với vai trò là cử tri cầm lá phiếu trên tay không chỉ là quyền lợi và còn là trách nhiệm đối với đát nước. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng những ứng cử viên tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu làm Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp”.

Những hình ảnh cử tri nô nức bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, phường Trần Hưng Đạo

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 3

Các cử tri làm Lễ chào cờ tại điểm bầu cử số 3 phường Trần Hưng Đạo

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 4

Công tác kiểm tra hòm phiếu, niêm phong trước khi cử tri bỏ phiếu

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 5

Cử tri Nguyễn Thị Tần 83 tuổi bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 6

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 7

Gần 200 CBCS tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 8

Ngay từ 7 giờ sáng CBCS - CATP tham gia điểm bỏ phiếu tại số 88 phố Thợ Nhuộm đã có mặt để chuẩn bị thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 9

CBCS - CATP Hà Nội xếp hàng chuẩn bị đến giờ bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 10

Công tác kiểm tra y tế, phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt trước khi tiếp cận khu vực đặt hòm phiếu

Các cử tri nô nức đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 3, quận Hoàn Kiếm ảnh 11

Tổ công tác mang hòm phiếu lưu động đến khu vực cách ly Covid-19 tại Khách sạn Mường Thanh ở phố Thợ Nhuộm để phục vụ cử tri bỏ phiếu

Tin cùng chuyên mục