Các chuyên gia y tế Nga đến Serbia hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19

  • 14/04/2020 16:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền thành phố Vranje của Serbia ngày 13-4 thông báo cho biết, một nhóm gồm các chuyên gia y tế Nga đã đến đây để đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19.
Bác sĩ Nga thăm một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Serbia, ngày 10-4-2020

Bác sĩ Nga thăm một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Serbia, ngày 10-4-2020

"Một đội y tế từ Liên bang Nga hiện đang ở Vranje, tham gia cuộc họp với các chuyên gia do Thị trưởng Slobodan Milenkovic tổ chức. Tại buổi họp, họ đã đánh giá tình hình dịch tễ học trong thành phố cũng như mọi hành động và biện pháp phòng chống virus corona; cùng nhau thảo luận về các cơ hội hợp tác phát triển để chống lại dịch bệnh nguy hiểm này”, thông báo của lực lượng đặc nhiệm thành phố và trung tâm khủng hoảng địa phương chống lại sự lây lan của Covid-19 cho biết.

Được biết, sau cuộc họp, đội ngũ y bác sĩ Nga đã đi thăm tất cả các bệnh viện và cơ sở y tế trong thành phố, nơi những bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị.

Tính đến thời điểm này, Serbia đã ghi nhận tổng cộng 2.684 trường hợp mắc virus corona, trong đó có 80 ca tử vong, 146 trường hợp nặng đang phải thở máy.

Serbia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, đóng cửa hoàn toàn biên giới và đưa ra lệnh giới nghiêm, yêu cầu những người trên 65 tuổi không được ra khỏi nhà. Bầu cử quốc hội đã bị hủy bỏ. Quốc gia này cũng đã ngừng dịch vụ xe buýt và đường sắt giữa các thành phố.

Vào ngày 26-3, Bộ trưởng Nội vụ Serbia đã gửi đề nghị nhờ Nga giúp đỡ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đến ngày 3-4, một máy bay của quân đội Nga đã vận chuyển 87 quân nhân nước này, bao gồm cả quân y, nhà virus học từ Đội quân bảo vệ hạt nhân, sinh học và hóa học Nga, các thiết bị y tế đặc biệt, nhiều phương tiện bảo vệ cá nhân và 16 đơn vị thiết bị quân sự đến Serbia. Các chuyên gia Nga đã bắt đầu công việc của mình tại Belgrade và những thành phố khác của Serbia, thực hiện khử trùng hàng trăm ngàn mét vuông tại các cơ sở y tế hàng đầu.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục