Các chú đã rất dũng cảm, kiên cường

  • 16/09/2014 07:37
  • 0 bình luận
  • Cháu Trần Hải Anh
  • In bài
ANTĐ - Các chú Cảnh sát biển và bộ đội Hải quân thân mến!

Hà Nội, ngày 18 tháng 7 năm 2014

Dù còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng cháu cũng như các bạn cùng trang lứa luôn ý thức được tầm quan trọng của lực lượng Cảnh sát biển và Hải quân đối với nền hòa bình, độc lập dân tộc nói chung và chủ quyền biển đảo Việt Nam nói riêng. Cuộc sống ngoài đảo xa hẳn là khó khăn và thiếu thốn lắm các chú nhỉ? Cháu rất ngưỡng mộ và khâm phục ý chí kiên cường, vượt lên mọi khó khăn để công tác thật tốt, hết mình vì đất nước và dân tộc của các chú. Hình ảnh những người lính canh giữ biển đảo khiến cháu nhớ tới thời kỳ đất nước ta còn bị thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Qua lời kể của ông, những câu chuyện của bà hay những bài giảng của thầy cô về thời kỳ đó, cháu có thể hiểu được phần nào những gian nan, vất vả mà những người chiến sĩ đã phải trải qua. Cháu nghĩ, dù bây giờ, hòa bình đã được lập lại từ rất lâu trên đất nước ta nhưng ở một nơi nào đó thuộc chủ quyền Việt Nam vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm phạm và chắc chắn ở nơi ấy, vẫn luôn có những người lính sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. 

Thời gian này cũng là lúc chúng cháu trở lại trường để tiếp tục học tập sau kỳ nghỉ hè. Và hôm nay chính là ngày cháu tới trường. Hơn một tháng không gặp nhau, giờ đến lớp, gặp lại bạn bè, thầy cô, cháu rất vui. Ai cũng kể cho nhau về những chuyến đi chơi, đi nghỉ mát của mình, chúng cháu còn tặng nhau những món quà của kì nghỉ nữa. Lớp cháu năm nay có thêm một bạn học sinh mới từ Bắc Giang chuyển về. Mọi người tuy mới gặp còn hơi bỡ ngỡ nhưng chắc chắn sau này, khi đã gắn bó với nhau, tất cả sẽ thân thiết hơn để cùng giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Tuổi học trò vui thật đấy các chú ạ! Chắc hẳn các chú cũng đã từng trải qua những thời gian đẹp đẽ đó rồi phải không ạ? Trong kì nghỉ hè vừa qua, cháu cũng được bố mẹ đưa đi nghỉ mát tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Đi ca nô từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm chính là trải nghiệm thú vị nhất của cháu trong chuyến đi ấy.

Lần đầu tiên cháu được đứng trước một không gian rộng lớn, bốn bề đều là biển xanh. Cháu đã thử đứng trên ca nô và nhắm mắt lại, khi ấy, cháu cảm nhận được vị mặn của biển, có cả mùi tanh từ những con cá đang bơi lội dưới nước kia. Cháu còn cảm thấy những tia nắng vàng buổi sáng len lỏi giữa các đám mây bồng bềnh chiếu xuống mặt biển, tạo nên những ánh kim lấp lánh trên nền nước biển xanh biếc, và những cơn gió lồng lộng khuấy động mặt biển, tạo thành những con sóng trườn dài trong ánh nắng lung linh trên biển. Cháu tin rằng, bất cứ ai nếu đã từng trải qua cảm giác này rồi sẽ đều cảm thấy yêu quê hương, đất nước và biển đảo của chúng ta hơn bao giờ hết. Ở khắp nơi trên đường phố của Đà Nẵng, cháu cũng thấy rất nhiều những dòng chữ khích lệ, động viên tinh thần yêu nước của nhân dân như: “Biển là nhà, đảo là quê hương” hay “Biển, đảo là máu thịt của Tổ quốc”.

Thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu hứa sẽ học tập thật tốt để mai sau lớn lên trở thành một công dân có ích cho xã hội và giữ gìn trọn vẹn chủ quyền độc lập của dân tộc mà hôm nay các chú đã bảo vệ. Cháu tin rằng, với sự dũng cảm, kiên cường, quyết không chịu lùi bước của người chiến sĩ, cùng với tình yêu quê hương, đất nước, dân tộc, các chú sẽ canh giữ thật tốt vùng biển của Tổ quốc.

(Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục