Các ca sỹ nổi tiếng góp mặt trong đêm nhạc "Huyền thoại mẹ"

  • 13/10/2019 13:38
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Những bản tình ca đẹp nhất ngợi ca trái tim người mẹ sẽ được cất lên trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Huyền thoại mẹ”. Đêm nhạc do Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).

 “Huyền thoại Mẹ” sẽ mang đến khán giả nhiều ca khúc đẹp về mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương như Đưa cơm cho mẹ đi cầy, Mẹ yêu ơi, Nhật ký của Mẹ, Đất nước lời ru, Những cô gái quan họ, Chín bậc tình yêu, Người mẹ của tôi, Về thăm mẹ, Huyền thoại Mẹ, Tìm lại lời ru, Mẹ yêu con, Khúc hát ru người mẹ trẻ, Ru con, Mẹ, Điều không thể mất, Nơi ấy con tìm về.

Góp mặt trong chương trình là những giọng ca nổi tiếng như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Bích Hồng, Tân Nhàn, Hoàng Tùng, Hồng Duyên, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhóm nhạc trẻ Mây và nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

Ca sỹ Tân Nhàn

Ca sỹ Tân Nhàn

Với một chủ đề quen thuộc nhưng “Huyền thoại Mẹ” sẽ có nhiều điểm nhấn cuốn hút người xem. Giọng ca Anh Thơ bên cạnh thể hiện ca khúc Đất nước lời ru cũng sẽ gửi tặng khán giả một màu sắc khác trong ca khúc Nhật ký của mẹ, một bản nhạc ngọt ngào, lắng đọng mà công chúng vốn đã quen với giọng ca của nữ ca sỹ Hiền Thục.

Nữ ca sĩ trẻ Minh Chuyên với ca khúc Tìm lại lời ru (bài hát trong phim Lời ru mùa đông) cũng là một điểm nhấn khác ở “Huyền thoại mẹ”. Đây là ca khúc trong phim và chưa xuất hiện ở những chương trình nghệ thuật lớn. Nhưng với giọng ca tràn đầy nội lực và nhạc cảm của nữ ca sỹ Minh Chuyên, Tìm lại lời ru sẽ mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm sâu lắng và tinh tế.

Sự pha trộn, xen kẽ giữa những ca khúc “nằm lòng” trong tâm thức của các thế hệ người nghe và những ca khúc mới, trong một sợi dây kết nối xuyên suốt là tình yêu, là xúc cảm về mẹ chính là sức hút của “Huyền thoại mẹ” với người yêu nhạc. Ở đó, có nhiều câu chuyện về mẹ, về người phụ nữ sẽ được kể qua mỗi giọng ca, qua từng giai điệu. Trọng Tấn với Người mẹ của tôi Về thăm mẹ, Bích Hồng với Chín bậc tình yêu, Sèn Hoàng Mỹ Lam với ca khúc chủ đề Huyền thoại Mẹ, Tân Nhàn tha thiết với Mẹ yêu con, Điều không thể mất...

Ca sỹ Trọng Tấn và Anh Thơ

Ca sỹ Trọng Tấn và Anh Thơ


Theo Tổng đạo diễn Quốc Hưng, nhằm mang đến một màu sắc mới cho đêm nhạc, anh đã chọn ca khúc quen thuộc Những cô gái quan họ cho sự thể hiện của bốn cô gái trẻ nhóm Mây. Giọng ca đẹp, truyền cảm, trong sáng, cùng với bản phối mới với tiết tấu rộn ràng, bản nhạc sẽ là một quà tặng dễ thương mà những ca sĩ trẻ dành tặng khán giả của chương trình.

Ru con, ca khúc mới của nhạc sĩ Thành Chung cũng được kỳ vọng sẽ tạo một dấu ấn cho đêm nhạc. Ca sĩ Hoàng Tùng sẽ kết lại đêm “Huyền thoại Mẹ” với ca khúc Nơi ấy con tìm về của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Để phù hợp với chất giọng Hoàng Tùng, ca khúc đã được phối khí với phong cách nhạc nhẹ pha chất cổ điển, khép lại chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc với những dư âm, tiếng lòng của người con hướng về cha mẹ, điểm tựa bình yên và dịu dàng nhất sau mỗi sóng gió, gian nan trong suốt cuộc đời.

Chương trình “Huyền thoại mẹ” sẽ diễn ra tối ngày 18/10 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục