Các bệnh viện ở Hà Nội siết chặt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ra sao?

  • 15/08/2020 11:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài các biện pháp phân luồng khám chữa bệnh, ở giai đoạn này, các bệnh viện tại Hà Nội đều kiểm soát chặt và hạn chế tối đa người nhà, người chăm sóc bệnh nhân vào viện để phòng chống lây nhiễm Covid-19.
Các bệnh viện ở Hà Nội siết chặt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ra sao? ảnh 1
Bệnh viện K bố trí máy đo thân nhiệt tự động kiểm soát tất cả người vào viện

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng nhanh và đã có hơn 20 ca tử vong, ngày 14-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Văn bản số 3906/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường cTạ tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, UBND TP chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội phải tăng cường kiểm tra các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố về việc xây dựng, tổ chức thực hiện phương án phân luồng, phân tuyến điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, đặc biệt lưu ý khu vực bệnh nhân nặng…

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội thời điểm này, công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đều được siết chặt, thực hiện rất nghiêm túc, kể cả các bệnh viện công lập lẫn bệnh viện tư.

Các bệnh viện ở Hà Nội siết chặt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ra sao? ảnh 2

100% người vào Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đều được yêu cầu đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn

Bệnh viện K, xác định các bệnh nhân ung thư là đối tượng dễ bị tổn thương trước virus SARS-CoV-2, bệnh viện này đã chủ động khuyến cáo đến tất cả người bệnh và người nhà thực hiện khai báo online trước khi đến bệnh viện; đề nghị người nhà không đến thăm người bệnh, mỗi người bệnh đi cùng một người nhà; triển khai các chốt sàng lọc trực 24/24h…

Tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở khám chữa bệnh lớn nhất miền Bắc, ở lối vào của mọi tòa nhà, khoa phòng đều kiểm soát chặt việc đeo khẩu trang; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trước khi vào bên trong đều được yêu cầu vệ sinh tay bằng dung dịch diệt khuẩn và được nhân viên y tế tầm soát nhiệt độ; thực hiện phân luồng với bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân không cấp cứu…

Các bệnh viện ở Hà Nội siết chặt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ra sao? ảnh 3

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội quyên góp để tiếp sức cho đội ngũ đang ở trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cũng đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và thực hiện phân luồng khám bệnh. Bên cạnh nhắc nhở người bệnh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, bệnh viện còn tiến hành rà soát nhanh thông tin dịch tễ đối với 100% khách hàng.

Đồng thời, bệnh viện này cũng chủ động trong phân luồng đón tiếp người bệnh. Với các khách hàng có triệu chứng nhiễm nCoV như ho, sốt, thân nhiệt cao… kèm các yếu tố dịch tễ khác sẽ được di chuyển bằng xe chuyên dụng sang bệnh viện phân tuyến tiếp nhận người bệnh nghi nhiễm theo quy định.

Bên cạnh nghiêm túc thực hiện tốt từ khâu tiếp đón, để hỗ trợ khách hàng khám chữa bệnh trong thời kỳ có dịch, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tăng cường đường dây nóng 1900.2345.29. Qua đầu dây nóng, khách hàng có thể xin tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia hoặc đặt lịch khám nhanh để giảm thời gian chờ đợi.

Tin cùng chuyên mục