• NSND Lệ Ngọc thể hiện nét lộng lẫy của đạo Mẫu

  NSND Lệ Ngọc thể hiện nét lộng lẫy của đạo Mẫu

  ANTD.VN -NSND Lệ Ngọc với sự giúp sức rất ăn ý của phụ diễn, đã biến hóa thành năm nhân vật từ ông Hoàng oai phong tới bà Chúa cai quản vùng non cao, hay chầu cô Bé nhí nhảnh, tinh nghịch, trong sáng, vui tươi...  trong chương trình nghệ thuật "Ngũ biến".

 • Liên hoan Ca trù Hà Nội

  Liên hoan Ca trù Hà Nội

  ANTD.VN - Liên hoan Ca trù Hà Nội sẽ được Sở VH-TT Hà Nội tổ chức từ ngày 11 đến 13-11 tại Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

 • Những hình ảnh đen trắng tuyệt đẹp về ngày xuân

  Những hình ảnh đen trắng tuyệt đẹp về ngày xuân

  ANTĐ - Xuân đang đến trên mọi nẻo đường. Ai ai cũng trở về cùng đón tết bên gia đình người thân. Những nét văn hóa ngày xuân được lưu giữ từ ngày xưa là những hình ảnh đẹp làm chúng ta bồi hồi, xao xuyến. 

 • Ca nương Kiều Anh đem ca trù vào bệnh viện

  Ca nương Kiều Anh đem ca trù vào bệnh viện

  ANTĐ - Ca nương Kiều Anh sẽ đem tới một màu sắc âm nhạc mới lạ, độc đáo và rất hấp dẫn với các khán giả của Bệnh viện Phổi Trung ương trong chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 136 diễn ra vào lúc 14h30 ngày 05-11.

 • Cần đào tạo đội ngũ bảo tồn nghệ thuật ca trù

  Cần đào tạo đội ngũ bảo tồn nghệ thuật ca trù

  ANTĐ - Sáng 22-10, Sở VH-TT Hà Nội tổ chức tọa đàm về “Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù Hà Nội” với sự tham gia của các nhà khoa học, nghiên cứu cùng các nghệ nhân ca trù trên địa bàn TP Hà Nội. 

 • Phát hành bộ tem về nghệ thuật ca trù

  Phát hành bộ tem về nghệ thuật ca trù

  ANTĐ - 3 mẫu tem và 1 blốc tem chuyên đề “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát hành. 

 • “Tôi xê dịch” để hiểu văn hóa truyền thống

  “Tôi xê dịch” để hiểu văn hóa truyền thống

  ANTĐ - Đi bộ trên cây cầu hơn trăm tuổi, ngồi chiếu thưởng thức những điệu chèo, tự tay in những bức tranh dân gian trên chất liệu giấy dó… Những trải nghiệm tưởng chừng như giản đơn nhưng vô cùng ý nghĩa xuất hiện trong những tour du lịch văn hóa đặc biệt do chính những người trẻ sáng tạo nên - dự án “Tôi xê dịch”. 

 • Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

  Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

  ANTĐ - Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội được tổ chức là dịp để quảng bá thương hiệu và sản phẩm làng nghề truyền thống đồng thời bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội cũng như các địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng. 

 • “Ca trù - vang bóng một thời”

  “Ca trù - vang bóng một thời”

  ANTĐ - Những người yêu nghệ thuật và đam mê tìm hiểu loại hình dân gian truyền thống - ca trù sẽ được đắm mình trong Không gian Nghệ thuật Ngọc Châu (310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội) cùng chương trình “Ca trù - vang bóng một thời”. 

 • Liên hoan ca trù Hà Nội 2012

  Liên hoan ca trù Hà Nội 2012

  ANTĐ -Trong hai ngày 20 và 21-12, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ diễn ra “Liên hoan ca trù – Hà Nội 2012”.

 • Ngắm... di sản

  Ngắm... di sản

  ANTĐ - Hãnh diện thật! Vịnh Hạ Long lại được bình chọn trong danh sách “bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới” của New7Wonders.