Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ người dân bị ngập mặn ở miền Tây

  • 14/03/2020 23:20
  • 0 bình luận
  • ​Dương Cầm
  • In bài
ANTD.VN - Là một người quê gốc miền Tây, ca sĩ Thủy Tiên không khỏi đau đáu và trăn trở trước hiện trạng hạn mặn mà người dân ở một số vùng thuộc đồng bằng sông Cửu Long đang gặp phải. Mới đây, trên Fanpage cá nhân, cô quyết định kêu gọi quyên góp để có tiền lắp đặt hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt, giúp cho người dân có nước sinh hoạt và trồng trọt sản xuất.
Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ người dân bị ngập mặn ở miền Tây

Bà xã của cầu thủ Công Vinh chia sẻ, tự thân cô sẽ bỏ 50 triệu đồng để thực hiện kế hoạch này, nhưng nếu chỉ một mình cô thì không đủ. Trước khi kêu gọi quyên góp, Thủy Tiên đã tìm hiểu và biết máy có giá từ 380  đến 500 triệu đồng mới đủ công suất cho cả vùng, còn loại có giá thành thấp hơn thì phải lắp nhiều máy mới đủ. Cô nghĩ đến việc lắp đặt máy này ở các trạm, sở, nhà văn hóa.. nơi mà ai cũng có thể đến để lấy nước sinh hoạt về dùng.

Cũng trong lời kêu gọi của mình, Thủy Tiên cho biết sẽ đi khảo sát điểm đầu tiên ở Gò Công và xin phép chính quyền địa phương cho đội ngũ kỹ thuật xuống khảo sát, lắp đặt. Nữ ca sĩ tâm sự, mặc dù bận rộn nhiều việc, song cô sẽ thu xếp thời gian để trực tiếp tham gia việc này cho an tâm, mong muốn người dân sẽ có nước sinh hoạt miễn phí. Điểm đến tiếp theo mà Thủy Tiên muốn thực hiện lắp đặt hệ thống máy lọc nước trên là Bến Tre và tiếp đó là nhiều vùng khác.

Chưa đầy một ngày sau khi đăng tải lời kêu gọi, bài viết của Thủy Tiên đã nhận được hơn 70.000 lượt yêu thích, gần 40.000 lượt chia sẻ và gần 5.000 bình luận. Trong số này có những người bày tỏ, dù đang thất nghiệp nhưng vẫn muốn đóng góp chút tiền nhỏ để đồng hành cùng Thủy Tiên trong hành trình mang nước ngọt về với người dân miền Tây.

Chia sẻ trên một trang điện tử, Thủy Tiên cho biết, tính tới thời điểm này, cô nhận được hơn 2,6 tỷ đồng mà mọi người hỗ trợ cho lời kêu gọi trên của mình. Cũng theo Thủy Tiên, chiều 13-3, cô và một số người bạn sẽ xuống địa bàn Gò Công, Tiền Giang để khảo sát và xúc tiến các công việc liên quan. Theo dự định ban đầu thì một số máy lọc nước sẽ được lắp đặt tại nhiều điểm để người dân có thể sử dụng. Nữ ca sĩ tâm sự, cô cùng những người bạn của mình sẽ hết sức cẩn trọng từ khâu khảo sát để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất số tiền mọi người quyên góp.

Tin cùng chuyên mục