Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: "Va" với chồng 10 năm mới cưới

  • 13/01/2016 06:40
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Tạm gác lại đam mê ca hát, lui về làm người vợ  giúp chồng - nhạc sĩ, đạo diễn Quang Huy lo quản lý công ty nghệ thuật riêng, song ca sĩ Phạm Quỳnh Anh vẫn luôn có một góc dành riêng cho âm nhạc và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: "Va" với chồng 10 năm mới cưới ảnh 1Gia đình của ca sĩ Quỳnh Anh

Vẫn có góc dành cho âm nhạc

- PV: Vắng bóng với hoạt động ca hát cũng lâu rồi, chị định bao giờ sẽ trở lại?

- Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: “Máu” nghề vẫn luôn ở trong tôi chứ không đi đâu hết cả (cười). Thật ra những năm vừa rồi tôi vẫn thu âm bình thường, có khi hoàn thành cả video ca nhạc rồi nhưng xem lại thấy cần phải làm thêm. Tôi muốn chuẩn bị kỹ trước khi ra một sản phẩm âm nhạc. 

-  Chị có vẻ là mẫu người phụ nữ cầu toàn?

- Đúng thế, tôi cầu toàn lắm, làm việc gì đều cố gắng làm thật tốt. Ngay cả chuyện nuôi dạy và chăm sóc con cái cũng vậy, dù bận bịu công việc ở ngoài đến mấy nhưng con ăn, con ốm thế nào tôi đều phải chạy về nhà chăm con. Dịp nào phải đi công tác xa nhà thì tôi cập nhật tình hình con ở nhà từng giờ qua điện thoại (cười). Đó là tính cách từ xưa đến nay của tôi rồi, không thay đổi được.

-  Vậy chồng chị có phải người cầu toàn không?

- Tôi vẫn đùa là cả hai tuy sinh khác năm nhưng cùng tháng, cách nhau đúng 1 ngày nên khoản cầu toàn thì chẳng ai kém ai cả (cười).

-  Nhưng cầu toàn cũng rất dễ khiến hai người “va” nhau?

- Chúng tôi “va” nhau 10 năm rồi mới cưới. Trong 10 năm đấy cũng “va” đủ rồi nên bây giờ không có gì để “va” nhau nữa (cười).

-  Vậy mỗi lần “va” nhau như thế, ai sẽ là người xuống nước hay mở lời trước?

- Tôi quan niệm trong cuộc sống gia đình, không quan trọng chuyện ai thắng ai thua. Chúng tôi luôn nói với nhau rằng làm thế nào để khi bước chân vào nhà là không nói chuyện công việc, chỉ có chuyện con cái trong nhà để hạn chế bớt những tranh luận không cần thiết. Còn trong công việc thì cả hai cũng tranh luận, thậm chí tranh cãi nhau nhiều đấy, nhưng mỗi lúc như vậy chúng tôi lại nhắc nhở nhau về nguyên tắc để gữ gìn hạnh phúc gia đình. 

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: "Va" với chồng 10 năm mới cưới ảnh 2

Con gái là thỏi nam châm có sức mạnh diệu kỳ

- Chị từng tâm sự rằng chồng thỉnh thoảng hoang mang vì vợ không biết ghen, có thật thế không?

- Tôi nghĩ môi trường nghệ thuật tạo điều kiện để những người làm nghệ thuật như chồng tôi có thể tiếp xúc với các cô gái, lại toàn là người đẹp, nhưng đúng là tôi không quá lo lắng về điều đó. Có lẽ vì tôi tự tin quá chăng (cười). Nói vui thôi chứ tôi biết mình cần làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

- Thế còn chồng chị  là người đàn ông thế nào?

- Tôi không biết ở ngoài anh ấy ghê gớm thế nào chứ về đến nhà gặp con gái là nhũn như chi chi (cười). Chúng tôi ở riêng nên tối về đến nhà là hai vợ chồng thay nhau chăm và chơi với con, bận bịu nhưng cảm giác rất bình yên. Như người ta vẫn ví bố và con gái là tình nhân kiếp trước của nhau, với cặp bố con này thì đúng lắm. Con gái giờ giống như “tay sai” của tôi vậy, tối đến mà bố chưa về, bảo con gọi bố đi, thế là anh ấy về ngay (cười). Đúng là thỏi nam châm có sức mạnh kỳ diệu.

- Từ ngày lấn sân sang làm điện ảnh, các dự án phim của chồng đều có sự đồng hành của chị, đó là sự gợi ý của chị hay sự ngỏ ý từ phía chồng?

- Thú thực tôi không đặt nặng vấn đề ai gợi ý hay ai ngỏ ý, nhưng đúng là vì dự án của chồng nên tôi mới đồng ý nhận lời, chứ phim của đạo diễn khác chưa chắc tôi đã dám làm. Tôi sẽ không bao giờ nhận lời đóng vai giả điên nào kiểu như nhân vật Bằng Băng trong phim “Chàng trai năm ấy” mà chồng tôi làm đạo diễn nữa. Đó thực sự là một vai diễn ngoài sức tưởng tượng của tôi. Nhận lời rồi, nhưng cho đến tận khi đứng trước máy quay, tôi vẫn không biết mình phải diễn thế nào. Nhưng nghĩ lại thì anh ấy có lý do để giao vai này cho tôi, có lẽ vì ở nhà tôi hay đùa giỡn và chỉ có anh ấy mới nhìn thấy sự hài hước khác thường đó của vợ mình (cười).

-  Vậy các dự án phim sắp tới của anh ấy vẫn sẽ có sự góp mặt của chị chứ?

- Tôi biết anh ấy sắp thực hiện nhiều dự án phim ảnh  nhưng đến giờ vẫn chưa thấy mở lời gì với vợ cả (cười). Tất nhiên, nếu anh ấy đề nghị thì tôi sẽ suy nghĩ, nhưng lần này mình phải làm giá hơn mới được.

-  Xin cảm ơn chị!

Tin cùng chuyên mục