Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Có những ván cờ đủ đẹp để không cần đi thêm một nước nào nữa

  • 10/01/2021 07:32
  • 0 bình luận
  • Mộc Mộc (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Từ một chàng sinh viên đi làm người mẫu, rồi rẽ ngang sang ca hát, sau hơn 10 năm Noo Phước Thịnh đã định vị được chỗ đứng trong làng nhạc Việt với danh xưng “Hoàng tử ballad”. Anh cũng thuộc số ít nam ca sĩ định hình được phong cách lịch lãm, trẻ trung, và đón đầu mọi xu hướng thời trang. Giọng ca sinh năm 1988 còn được biết đến là một nghệ sĩ cực kỳ hoạt ngôn, có phong cách âm nhạc và tư duy nghệ thuật riêng. Song hành với đó, Noo Phước Thịnh cũng vấp phải không ít tin đồn về đời tư. Thay vì im lặng hay xác nhận, anh lại thường đưa ra những đáp án “nửa đùa nửa thật” khiến người hâm mộ chẳng biết đằng nào mà lần.
Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Có những ván cờ đủ đẹp để không cần đi thêm một nước nào nữa ảnh 1

Không còn coi trọng về thành tích

- Phóng viên:Thời gian gần đây, Noo Phước Thịnh dường như “ngủ đông” bởi không thấy ra sản phẩm âm nhạc mới. Vì sao anh lại có sự trầm lắng này?

- Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Im ắng có lẽ là vì cảm thấy mình không có đủ chất liệu, cũng không có đủ cảm hứng để sáng tác. Tôi cho đó là giai đoạn mà bản thân đang dừng lại để nhìn xem khoảng thời gian vừa qua đã làm gì, thời gian sắp tới sẽ làm gì. Đôi khi đi nhanh quá thì dễ vấp ngã. Cho nên tôi dừng lại để đi chắc hơn.

- Ở thời điểm hiện tại có nhiều ca sĩ trẻ nổi bật với thành tích khủng về view, còn anh thì sao? Anh có áp lực trên đường đua lượng view?

- Tôi dường như đã bước lên cái tầm không còn quá coi trọng về những thành tích đó nữa. Với tôi lúc này quan trọng hơn bao giờ hết là sự nhìn nhận của khán giả, sự yêu mến, cổ vũ của họ mới là thành tựu rõ ràng nhất, câu trả lời rõ ràng nhất đối với người nghệ sĩ.

- Không còn coi trọng thành tích, nhưng ai ra sản phẩm cũng đều mong muốn tìm lại những thành tích tốt trước đây, anh không như vậy sao?

- Tìm lại hay bật hẳn lên là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tìm lại là mình đánh mất mới tìm lại, còn đằng này tôi chưa có bao giờ đánh mất điều gì cả. Thậm chí là tôi còn đang cố gắng vươn lên một tầm cao mới.

- Thời gian gần đây, khán giả thấy anh thay đổi hơn trước về ngoại hình, thậm chí cả biểu cảm khi anh đứng trên sân khấu. Lý do nào khiến anh đã thay đổi?

- Đến thời điểm thì mình phải khác đi thôi. Tôi giống như người đa nhân cách vậy. Khi mình mặc bộ quần áo đi diễn, trang điểm, mình mang tâm thế ngôi sao. Còn khi xong việc, trở về với cuộc sống bình thường, mình lại thành con người khác. Đó là những con người khác nhau sống trong cùng một cơ thể. Nhưng không đối nghịch, sự khác nhau ấy truyền cảm xúc cho tôi. Trên sân khấu phải chừng mực, còn về đời thường, nói chuyện hay livestream với khán giả là một Noo Phước Thịnh gần gũi hơn, không còn quá xa vời.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Có những ván cờ đủ đẹp để không cần đi thêm một nước nào nữa ảnh 2

- Nhưng nếu trên sân khấu và đời thường quá khác nhau thì đâu là con người thật?

- Đâu cũng là con người thật cả. Nhiều người bảo Noo khi hát là người rất hay, còn gặp ngoài thì trông khó gần. Nhưng cứ tiếp xúc đủ sẽ thấy sự gần gũi, thoải mái và chẳng có gì là phức tạp. Chỉ là khi hát mình không thể mang cái lo toan, trăn trở vào để thết đãi khán giả, mình phải kể câu chuyện đồng điệu với bài hát. Còn khi không đứng trên sân khấu, mình được thoải mái hơn, mình được phép thể hiện những vui buồn thật nhất của mình qua khuôn mặt. Nhưng ở đâu cũng là sống thật, không trái với bản thân.

- Khi nghe anh tâm sự, người đối diện dễ dàng nhận thấy Noo Phước Thịnh ở thời điểm hiện tại thích sự an toàn hơn là những đôi co ồn ào?

- Noo Phước Thịnh từ trước đến giờ mọi người đều đánh giá là an toàn. Tôi cũng chưa bao giờ là người thích đôi co chuyện gì cả. Từ đó đến bây giờ và mãi mãi sau này vẫn là một Noo Phước Thịnh thẳng thắn, chính trực và luôn luôn đối đầu với những ý kiến ngoài kia. Công việc duy nhất của tôi cũng như kinh nghiệm duy nhất đó chính là cứ tập trung vào trong sản phẩm. Người yêu thương tôi còn ở đó, họ vẫn luôn chờ tôi để có những sản phẩm chất lượng.

Tôi không thể vì những ý kiến mà cố uốn nắn bản thân theo hướng khác. Cũng không vì những lời lẽ ác ý, đang cố làm xấu đi hình ảnh của mình mà lại lung lay, rồi mất đi niềm tin để làm những sản phẩm tốt cho người yêu thương mình ở đó. Noo Phước Thịnh nói là an toàn cũng được, nói như thế nào cũng được nhưng sản phẩm của Noo Phước Thịnh lúc nào cũng chất lượng, cũng được mọi người yêu mến chào đón. Đó mới là cái thực tế trước mắt để nhìn thấy. Còn những điều phù phiếm xung quanh thì mọi người có quyền ý kiến, tôi cũng cho phép mình không bị quá ảnh hưởng bởi những điều đó.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Có những ván cờ đủ đẹp để không cần đi thêm một nước nào nữa ảnh 3

Yêu bằng cả lý trí lẫn con tim

- Mai Phương Thúy và Noo Phước Thịnh từng có mối quan hệ tình cảm, hiện tại cả 2 vẫn thường xuyên gắn liền với nhau. Liệu có cơ hội nào cho sự trở lại của cặp đôi?

- Thật ra, đôi khi có những mối quan hệ nên bỏ ngỏ như vậy. Có những ván cờ đủ đẹp để không cần đi thêm một nước nào nữa. Bởi ván cờ đó đã đầy đủ, đã trọn vẹn đến nỗi nếu cố gắng đi thêm 1 bước nào nữa thì có thể sẽ là một nước cờ sai. Mối quan hệ của tôi và Mai Phương Thúy cũng như vậy. Chúng tôi chưa bao giờ cố gắng hay gồng gượng. Chưa từng tồn tại sự ép buộc nào trong mối quan hệ này. Cho nên tại sao không để một mối quan hệ đẹp mãi ở đó, hơn là một mối quan hệ cứ phải cố gắng tìm mọi cách để trở về với nhau, hoặc là muốn tránh xa nhau ra.

- Trong các MV ca nhạc, Noo Phước Thịnh đều diễn xuất rất ngọt ngào, vậy ở ngoài cuộc sống thì trong tình yêu anh sẽ là người như thế nào? Nghe theo lý trí hay nghe theo con tim?

- Cũng tùy, có cả lý trí có cả con tim. Vì người ta nói khi yêu bằng con tim nhiều quá sẽ là mù quáng, còn lý trí nhiều quá sẽ khô cứng, không có ai yêu đâu. Vậy trong tình yêu chúng ta nên yêu bằng cả lý trí và con tim để chúng ta biết như thế nào là đủ cho đối phương. Đối phương cũng không thích mình quá khô cứng, nhưng cũng không thích một người yêu mù quáng.

- Người con gái như thế nào sẽ có sức hút đối với anh?

- Bình dị thôi! Cái bình dị là điều đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của tôi. Tôi nghĩ mình thích một người biết vun vén mọi thứ, một vẻ đẹp toát lên từ sự thông minh, từ nền tảng chứ không phải từ vỏ bọc bên ngoài cao sang, quý phái hay kiều diễm. Tôi thích sự mộc mạc, khéo léo và nhẹ nhàng. Và một người với tính cách thú vị sẽ dễ dàng thu hút tôi.

- Cảm ơn Noo Phước Thịnh!

Tin cùng chuyên mục