Cả một gia đình lầm lạc cùng đi buôn ma túy, rồi cùng nhau vào tù

  • 16/07/2015 15:52
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì hám lợi nên người phụ nữ này đã “sai khiến” chồng và các con dấn thân vào con đường buôn ma túy, để cái giá cuối cùng cả gia đình này phải trả là tất cả hai vợ chồng và hai con ruột cùng nhau vào tù.

Ngày 16/7, TAND TP.HCM đã tuyên phạt cả gia đình gồm: Trần Thị Phượng (SN 1971) 12 năm tù, Nguyễn Văn Rô (SN 1966, là chồng của Phượng) 8 năm tù, Trần Thị Ngọc Giàu (SN 1999, là con gái của Phượng) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1994), tất cả cùng ngụ quận 8, TP.HCM, cùng mức án 2 năm 6 tháng tù cùng về tội “buôn bán trái phép chất ma túy”.

Cùng về tội danh trên, riêng đối với Huỳnh Thị Thanh Thủy (SN 1973) bị phạt 8 năm tù, Lê Hoàng Oanh (SN 1977, cùng ở quận 8, TP.HCM) 5 năm tù.   Tại tòa, người phụ nữ lầm lạc Trần Thị Phượng đã không ngớt nước mắt hối hận trước tội lỗi đã gây ra, vì đã lôi kéo cả chồng và hai con vào vòng lao lý, chịu cảnh tù tội. 
Cả gia đình đi tù vì cha mẹ sai đường, kéo theo con cái

Cả gia đình đi tù vì cha mẹ sai đường, kéo theo con cái

Cả gia đình đi tù vì cha mẹ sai đường, kéo theo con cái Theo cáo trạng, trưa 13/1/2014,  qua công tác nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Rô có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy có trọng lượng 31,6 gram trong gói thuốc lá chuẩn bị đem bán cho khách tại khu vực xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Qua khai thác từ đối tượng Rô, Công an huyện Bình Chánh và Công an TP.HCM lần lượt bắt khẩn cấp Huỳnh Thị Thanh Thủy, Trần Thị Ngọc Giàu, Nguyễn Văn Hiệp, Trần Thị Phượng và Lê Hoàng Oanh cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Qua điều tra, Phượng khai nhận vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phượng đã “sai khiến” chồng là Nguyễn Văn Rô và hai con là Giàu và Hiệp phụ tiếp tay đi mua bán ma túy để kiếm lời.

Sau khi bắt được “mối”, cuối tháng 11/2013, Phượng bắt đầu mua bán ma túy. Phượng đã 5 lần mua ma túy từ một đối tượng nam không rõ lai lịch. Trong đó, trong 3 lần đầu Phượng nói Rô đến gặp người đàn ông này nhận 15 chỉ heroin (3,75gram/chỉ) và 2 lần sau Rô sai con gái là Giàu đến tại đường Bến Bình Đông (quận 8) nhận tiếp 15 chỉ heroin đem về “nộp” cho Phượng.

Sau khi mua được ma túy, Phượng giao cho con gái là Giàu đem đến nhà Oanh (ở phường 14, quận 8) nhờ Oanh phân chia ra thành 2,5 chỉ heroin/gói rồi mang về nhà. Tiếp đó, Phượng đã giao cho Rô và Giàu đem ma túy đi bán cho Thủy và những người khác không rõ lai lịch. Tổng cộng, Rô đem bán cho Thủy 4 lần, mỗi lần 2,5 chỉ heroin, với giá 6,8 triệu đồng. Lần sau cùng, vào ngày 13/1/2014, Thủy đặt mua của Phượng 7,5 chỉ heroin giá 20,5 triệu đồng. Phượng kêu Rô đem “hàng” giao cho Thủy thì bị bắt quả tang cùng tang vật như đã nêu trên.

Ngoài ra, Phượng còn phân công cho Giàu 5 lần, mỗi lần mang 2,5 chỉ heroin đem bán cho khách tại khu vực cầu số 1, Bến Bình Đông (quận 8) và cầu Nhị Thiên Đường (quận 8). Trong 5 lần này, có 3 lần Giàu nhờ anh ruột là Nguyễn Văn Hiệp chở đi bán ma túy, mỗi lần “hoàn thành nhiệm vụ” Phượng cho Giàu 50 ngàn đồng, Giàu cho lại Hiệp 30 ngàn đồng tiêu xài.

Sau khi chồng và con đều bị bắt, Phượng về nhà mẹ ruột ở huyện Hóc Môn ẩn trốn. Đến ngày 7/3/2014, Phượng đi bán rau ở chợ phường 14, quận 8 thì bị công an bắt giữ.

Đến dự phiên tòa, nhiều người ngao ngán trước con đường sa lầy của gia đình bị cáo. Ai cũng lắc đầu ngao ngán, thở dài, "bởi cha mẹ sai đường thì con cái cũng noi theo là lẽ thường".

Tin cùng chuyên mục