Buôn trăm triệu tiền giả, nhận về 10 năm tù

  • 17/09/2015 13:48
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Nhận lời một phụ nữ không rõ lai lịch, Thu tức tốc vượt biên sang bên kia biên giới và ôm về 100 triệu đồng tiền giả. Thế nhưng giữa lúc đối tượng đang đợi đối tác đến giao dịch thì bị bắt quả tang.

Tối 21-12-2014, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp CAP Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội bắt quả tang Nông Thị Thu (SN 1978, trú ở tổ 13, phường Hòa Chung, TP Cao Bằng, Cao Bằng) đang ôm trong người 5 tập tiền nghi tiền giả. Bị đưa về trụ sở công an làm việc, đối tượng đã nhanh chóng thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Theo đó, vào tháng 11-2014, trong một lần xuống Hà Nội, Nông Thị Thu quen biết với một phụ nữ tên Thái, tại khu vực Bến xe Gia Lâm. Qua trao đổi, đối tượng tên Thái đặt mua của Thu 100 triệu đồng tiền giả (loại mệnh giá 200.000 đồng) với giá 40 triệu đồng.
Hám lợi bất chính từ việc tiêu thụ tiền giả, Nông Thị Thu phải trả giá đắt

Hám lợi bất chính từ việc tiêu thụ tiền giả, Nông Thị Thu phải trả giá đắt

Hám lợi bất chính từ việc tiêu thụ tiền giả, Nông Thị Thu phải trả giá đắt

Nhận lời mua bán tiền giả, ngay sau khi trở về Cao Bằng, Thu nhận trước 10 triệu đồng “đặt cọc” của Thái thông qua tài khoản của người quen mở tại ngân hàng. Ngày 20-12-2014, theo đường mòn, đối tượng vượt biên sang bên kia biên giới và mua của một người đàn ông Trung Quốc 100 triệu đồng tiền giả với giá 35 triệu đồng.

Giấu kỹ 5 cọc tiền giả vào trong người, sáng 21-12-2014, Thu ung dung đón xe khách xuống Bến xe Gia Lâm để giao dịch với đối tác. Sau đó, khoảng 20h cùng ngày, đối tượng mò ra đầu ngõ 61, phố Ngọc Lâm, Long Biên để bán tiền giả cho Thái thì bất ngờ bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Tiến hành giám định, cơ quan công an xác định toàn bộ 500 tờ tiền (5 cọc, mệnh giá 200.000 đồng) thu giữ của Thu đều là tiền giả…. Với hành vi này, tại phiên tòa sáng nay (17-9), Nông Thị Thu bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Lưu hành tiền giả”, theo khoản 3, Điều 180-BLHS.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi buôn bán tiền giả như nêu trên. Đối với đối tượng tên Thái và người đàn ông Trung Quốc, Thu khai không rõ tên, tuổi cư trú và cũng không thể nhận dạng được họ. Trước đó, CQĐT cũng đã không đề cập xử lý đối với những người này do không có cơ sở.

Sau cùng, xét thấy hành vi phạm tội của Nông Thị Thu là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm đến chế độ độc quyền quản lý về tiền tệ của Nhà nước và số lượng tiền giả lưu hành có giá trị khá lớn nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo 10 năm tù giam, theo đúng tội danh bị truy tố.   

Tin cùng chuyên mục