• Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  ANTD.VN - Từ ngày 24 đến 5-10, tại Johannesburg, Nam Phi đại diện các quốc gia thành viên Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) sẽ tổ chức Hội nghị các quốc gia thành viên CITES lần thứ 17 (COP 17). Cơ quan quản lý CITES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) sẽ tham dự sự kiện này nhằm kêu gọi bỏ phiếu “Không đồng thuận” với đề xuất của Swaziland về hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác.

 • Tủ lạnh không dùng điện

  Tủ lạnh không dùng điện

  ANTĐ - Một chiếc tủ lạnh độc đáo lưu trữ thức ăn trong vườn nhà mà không cần sử dụng điện có thể là bước tiến lớn trong vấn đề bảo quản thực phẩm của con người.

 • Thêm hy vọng tìm thấy hộp đen của máy bay Air Asia

  Thêm hy vọng tìm thấy hộp đen của máy bay Air Asia

  ANTĐ - Lực lượng tìm kiếm của Indonesia đã tìm thấy phần đuôi của máy bay QZ8501 thuộc hãng hàng không AirAsia bị đâm xuống biển Java hôm 28-12-2014. Bước tiến này giúp nhà chức trách có thêm hy vọng về việc sẽ sớm tìm thấy hộp đen của máy bay cũng như phục hồi những thông tin quý giá lưu trữ trong đó.

 • Bước tiến mới trong công nghệ sản xuất bình nước nóng

  Bước tiến mới trong công nghệ sản xuất bình nước nóng

  ANTĐ - Từ ngày 18 đến 22-11-2013, Hội thảo “Giới thiệu bình nước nóng Thế hệ mới 2013: Công nghệ, tính năng vượt trội; và Chia sẻ kinh nghiệm thành công trong kinh doanh” do Tập đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức sẽ diễn ra tại Tòa nhà Tân Á Đại Thành, 124 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, TP Hà Nội và tại thành phố Vinh, Nghệ An.

 • Tiện ích là lợi thế cho doanh nghiệp

  Tiện ích là lợi thế cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Truyền hình trả tiền ngày càng phát triển trên thị trường Hà Nội. Đối với nhà cung cấp, vị thế cạnh tranh buộc họ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ còn người dân Thủ đô thì được sử dụng những dịch vụ tiện ích nhất. Tuy nhiên khi đứng trước quá nhiều lựa chọn, người sử dụng lại rơi vào thế không biết chọn ai, bỏ ai. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng cùng những tiện ích cũng như chất lượng của nhà cung cấp mà người dân sẽ chọn dịch vụ thích hợp nhất.

 • Phải quản lý dân cư qua hệ thống máy tính

  Phải quản lý dân cư qua hệ thống máy tính

  ANTĐ - Khi đồng chí CSKV phụ trách khu dân cư tới nhà, nói rõ ý nghĩa của việc kê khai phiếu thu thập thông tin dân cư nhằm phục vụ Hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP Hà Nội trên Hệ thống  máy tính, góp phần quản lý Nhà nước về ANTT và phòng chống TNXH trên địa bàn Thủ đô, tôi thấy đơn giản mà không phiền phức do CSKV hướng dẫn việc kê khai rất cụ thể. 

 • Nói chuyện bằng găng tay

  Nói chuyện bằng găng tay

  ANTĐ - Sản phẩm mới của nhà thiết kế Sean Miles, người Anh đã đưa khái niệm “rảnh tay” trong điện thoại lên một bước tiến mới - thực hiện cuộc gọi điện thoại bằng chính chiếc găng tay đang đeo. 

 • Chống biến đổi khí hậu - thu khí CO2

  Chống biến đổi khí hậu - thu khí CO2

  ANTĐ - Biến đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng đòi hỏi một biện pháp hữu hiệu để giảm bớt lượng khí carbon dioxide (CO2), loại khí chủ yếu gây hiệu ứng nhà kính. Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho vấn đề trên, các nhà khoa học trên thế giới đã phát triển những công nghệ lọc bỏ CO2 khỏi bầu khí quyển.

 • Điện thoại đi động đón sinh nhật lần thứ 40

  Điện thoại đi động đón sinh nhật lần thứ 40

  ANTĐ - Ngành viễn thông của thế giới đã có những bước tiến dài với xuất phát ban đầu là chiếc điện thoại với ống nghe và dây nối. Ngày nay, công nghệ điện thoại đi động đã đạt được những tiến bộ vượt bậc khiến rất nhiều người trong chúng ta khó có thể sống mà không có điện thoại di động.

 • Nỗ lực khắc phục hậu quả tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

  Nỗ lực khắc phục hậu quả tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

  ANTĐ - Việc xử lý nhà máy điện hạt nhân tại Chernobyl đang đạt được một bước tiến quan trọng, khi mới đây, các kĩ sư và công nhân đã thành công trong việc lắp đặt một phần của vỏ bọc mới được sử dụng để bao bọc vĩnh viễn lò phản ứng đã bị hư hại tại đây.

 • Ngủ nhiều cũng do gene

  Ngủ nhiều cũng do gene

  ANTĐ - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Munich (Đức),  một gene được gọi là ABCC9 ảnh hưởng đến thời gian ngủ của mỗi người và đó cũng là lý do giải thích tại sao một số người cần nhiều hơn 8 tiếng để ngủ trong khi một số khác lại chỉ cần vài giờ đồng hồ.