ANTD.VN - Riêng cái chữ “ăn” thôi, có thể thay bằng rất nhiều từ khác, nhã nhặn, lịch sự, như là “xơi, dùng, nếm, cầm đũa, thưởng thức, thử”… Mới thấy rằng, miếng ăn với người Việt Nam, với người Hà Nội, chưa bao giờ là “miếng tồi tàn”.
ANTD.VN -Lý giải về tên gọi “bún chửi”, chủ hàng thừa nhận là người nóng tính, ăn nói có phần bỗ bã nên trong một vài tình huống có nói vài câu khó nghe với khách hàng. Sau khi được giới thiệu trên kênh CNN, bà Thảo hứa sẽ “cai chửi” để phục vụ khách hàng được tốt hơn.
ANTD.VN - Thiếu nữ người Việt thì ở vùng miền nào cũng thích ăn quà, thậm chí nhiều em “hotgirl” bây giờ còn thích ăn cả những thứ quà khó “nhai” như xe hơi hay sổ đỏ. Có điều, đã là thiếu nữ Hà thành thì khi được ngồi ăn quà vỉa hè, luôn là một sở thích tuyệt khoái.
ANTD.VN - Ngắm Hà Nội từ tầng hai, có thể bạn sẽ gặp một mái đầu bạc, một ánh mắt chậm buồn xa xăm. Nhưng cũng có thể, bạn sẽ nhìn thấy chính tuổi thơ của mình...
ANTĐ - Các dịp hè gần đây, nhiều bạn trẻ chọn vào chùa đọc kinh sám hối, làm công quả, hiểu nôm na là tham gia các khóa tu tập. Tại đây, người tu tập không chỉ hiểu thế nào là lao tác (bổ củi, nhặt lá, tưới cây...), mà còn ít nhiều giác ngộ tính thiện.
ANTĐ - Nằm trong một con ngõ nhỏ nhưng rất dễ tìm, quán bánh dân tộc gia truyền Gia Trịnh đem lại nhiều thú vị cho những tín đồ ẩm thực có thói quen lọ mọ kiếm tìm các món ăn đậm phong vị cổ truyền dân tộc…
ANTĐ - Sau khi thưởng thức món bún chả bình dân tại phố Lê Văn Hưu, Hà Nội cùng Tổng thống Obama, đầu bếp nổi tiếng của Mỹ Anthony Bourdain cũng phải tấm tắc khen món ăn Hà Nội rẻ và ngon, cũng như “phục sát đất” kỹ năng cầm đũa thuần thục của ông chủ Nhà Trắng.
ANTĐ - Một năm cũng phải có đến vài lần, những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội lọt vào top bình chọn của những trang web nổi tiếng thế giới về ẩm thực và du lịch. Không biết có phải vì thế mà gần đây, những tour du lịch ẩm thực phố cổ Hà Nội bỗng trở nên đắt khách. Các món ăn vẫn chỉ là phở, bún chả, nem rán hay bia hơi vỉa hè, nhưng du khách lại thích thú vô cùng vì được ngồi trong một góc nhỏ mà nhìn ra những con phố vừa cổ kính, vừa cũ kỹ.
ANTĐ - Ca dao có câu rằng: “Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng 5”. Cứ đến tầm thời gian này thời tiết rất lạ, mấy ngày liền, nắng không ra nắng, mưa cũng chẳng thành mưa. Các bà, các mẹ thì nhìn trời mà nhẩm “mưa rươi rồi”, rồi lại chép miệng “Kẻ ăn rươi, người chịu bão”. Thế rồi lang thang ra phố bắt gặp tiếng rao “Ai mua rươi ra mùa”. Mùa rươi đến thật rồi.
ANTĐ - Nông dân miền Trung, miền Nam mấy tháng trước gạt nước mắt đổ dưa hấu đặc kín bờ kênh. Tôi vẫn nhớ như in cảnh một lão nông ngồi bệt giữa ruộng, một tay ôm quả dưa, một tay gạt nước mắt.
ANTĐ - Ở phần trước, Báo ANTĐ điện tử đã gửi tới độc giả hiện tượng "tái chế" đồ ăn thừa đang diễn ra phổ biến tại các hàng quán bình dân. Mời độc giả cùng theo dõi thêm những vấn nạn "ăn bẩn" và "ăn giả" đang hoành hành ở nhiều quán.
ANTĐ - Ăn uống ngoài hàng quán bình dân vẫn đang là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo vệ sinh của nhiều hàng quán luôn ở mức đáng báo động, trong khi người tiêu dùng lại có tâm lý “khuất mắt trông coi”.
ANTĐ - Nhắc đến văn hóa bán hàng ở Hà Nội thì kiểu gì cũng khối người chép miệng, bĩu môi. Đúng là chả khác được nhưng nghĩ đi nghĩ lại vẫn cứ rầu lòng. Ăn uống bình dân thì “bún mắng”, “cháo chửi”, còn đến những nơi có thương hiệu lâu năm thì chuyện các khách hàng rơi từ trên trời xuống dưới đất cũng là hết sức bình thường!
ANTĐ - Sau khi một số quán “cơm chém” ở khu vực Bến xe Giáp Bát bị dẹp, quán cơm Hương Tuấn ở ngõ 897 đường Giải Phóng lại nổi lên, chủ yếu nhằm vào những người ngoại tỉnh lỡ độ đường.
ANTĐ - Trên khắp các con phố Hà thành, nơi nào cũng thấy bán quẩy. Quà sáng từ phở, cháo, đến bún, miến đều có quẩy ăn kèm. Quẩy để ăn kèm thì nhỏ, còn quẩy ăn chơi thì dài như quả dưa gang.