Bùi Thu Thảo giành HCV ASIAD lịch sử cho điền kinh Việt Nam

  • 27/08/2018 20:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại phần thi chung kết nhảy xa nữ vừa kết thúc, VĐV Bùi Thu Thảo đã xuất sắc giành HCV thứ hai cho đoàn Việt Nam. Đây là tấm HCV đầu tiên của điền kinh Việt Nam sau 36 năm tham dự ASIAD.

Tại chung kết nhảy xa nữ môn điền kinh ASIAD, Bùi Thu Thảo tranh tài với 10 VĐV khác, bao gồm đồng đội Nguyễn Thị Trúc Mai.

Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá nội dung này Thu Thảo cùng 4 VĐV khác có thành tích ngang nhau, đều có cửa đoạt HCV, trong đó mạnh nhất là Minjia Lu (Trung Quốc) với thành tích tốt nhất là 6m79 và thành tích trong năm 2018 là 6m67. Kế đó là Xiaoling Xu (Trung Quốc, 6m64), Natalia Londa (Indonesia, đương kim vô địch, 6m55) và Nayana James (Ấn Độ, 6m51).

Bùi Thu Thảo giành HCV ASIAD lịch sử cho điền kinh Việt Nam
Bùi Thu Thảo giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Á vận hội

Bùi Thu Thảo giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Á vận hội

Bước vào phần thi, Thu Thảo khởi đầu khá tốt khi xếp đầu với thành tích 6m55, đúng bằng thành tích Natalia Londa giành HCV 4 năm trước và duy trì thành tích này tới khi kết thúc phần thi.

Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp chỉ đạt thông số từ 6m50 đến 6m51. Đáng chú ý, nhà vô địch 2014, Natalia Londa chỉ đạt thành tích 6m45, xếp thứ 5 chung cuộc.

Như vậy, Bùi Thu Thảo đã xuất sắc giành HCV thứ hai cho đoàn Việt Nam. Đặc biệt hơn, đây là tấm HCV đầu tiên của điền kinh Việt Nam sau 36 năm tham dự ASIAD.

Cũng trong tối nay ở môn điền kinh, VĐV Quách Thị Lan giành HCB 400m rào nữ, trong khi Nguyễn Thị Oanh giành HCĐ ở đường chạy 3.000 vượt chướng ngại vật nữ. Cả hai tấm huy chương đều rất quý giá, trong bối cảnh các VĐV Việt Nam không được đánh giá cao ở sân chơi tầm cỡ như ASIAD.

Một buổi tối thành công và đáng nhớ với điền kinh Việt Nam!

Tấm HCV của Bùi Thu Thảo đưa đoàn Việt Nam leo 4 bậc lên vị trí 20/45 toàn đoàn. Ngoài 300 triệu đồng thưởng nóng từ đoàn thể thao Việt Nam, Thu Thảo còn được Đài tiếng nói Việt Nam thưởng 100 triệu đồng. Đây chắc chắn chưa phải con số thưởng cuối cùng dành cho nhà vô địch này.

 

Tin cùng chuyên mục