Xe+

Bugatti phát triển xe có tốc độ cao hơn cả Veyron

  • 22/08/2015 16:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc của Bugatti vừa tiết lộ một vài điều về kế hoạch sản xuất mẫu xe mới thay thế dòng Veyron.

Nói chuyện với tạp chí Car&Driver, giám đốc của Bugarri, ông Wolfgang Dürheimer đã tuyên bố rằng, mẫu xe thay thế cho Veyron, có thể tên là Chiron, sẽ có tốc độ tối đa lớn hơn mức 415 km/h.

Bugatti sẽ chỉ tập trung vào phân khúc siêu xe thể thao 2 chỗ ngồi

Bugatti sẽ chỉ tập trung vào phân khúc siêu xe thể thao 2 chỗ ngồi

Bugatti sẽ chỉ tập trung vào phân khúc siêu xe thể thao 2 chỗ ngồi 

Những tin đồn từ trước đã tiết lộ rằng, mẫu xe mới này sẽ được sản xuất giới hạn 450 chiếc và được trang bị động cơ W16 8.0 lít với 4 tuabin tăng áp, chạy song song với một mô-tơ điện, tạo ra công suất tương đương 1.500 mã lực. Hàng loạt các biện pháp “giảm cân” cho chiếc xe cũng sẽ được thực hiện để bù lại phần trọng lượng tăng lên do bổ sung thêm mô-tơ điện cho chiếc xe.

Ngoài ra, mẫu xe này cũng sẽ được nâng cấp phanh và cho hiệu trải nghiệm lái xe, cũng như hiệu suất sử dụng cao hơn. Khi được hỏi về các tiêu chuẩn dành cho mẫu xe mới, ông Dürheimer không nói rõ những thông số chi tiết, tuy nhiên, khẳng định, nó chắc chắn sẽ tốt hơn mẫu Veyron cũ, vốn chỉ được sản xuất 450 chiếc trong suốt 10 năm qua.

Giám đốc của Bugatti cũng khẳng định rằng, họ sẽ tiếp tục hoạt động trong phân khúc cực kì hẹp đó là “siêu xe thể thao 2 chỗ ngồi” và chưa hề có ý định nghĩ đến các dòng xe SUV. Ngay cả, phiên bản sản xuất của concept 4 cửa 8 ống xả 16 C Galibier 2009 không hề có trong kế hoạch phát triển của công ty, do nó không hợp với hình ảnh của hãng xe này.

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục